วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ 'คอนโดบ้านรัชโยธิน' ซอยรัชดา 36 พบผู้บาดเจ็บสำลักควันเล็กน้อย

ไฟไหม้ 'คอนโดบ้านรัชโยธิน' ซอยรัชดา 36 พบผู้บาดเจ็บสำลักควันเล็กน้อย

  • Share:

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่ 'คอนโดบ้านรัชโยธิน' ซอยรัชดาภิเษก 36 คาดต้นเพลิงมาจากชั้น 7 พบผู้บาดเจ็บจากการสำลักควันจำนวน 3 คน ตร.เตรียมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 3 พ.ย. ร.ต.อ.บรรยงค์ แดงเรือง รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ภายในคอนโดมิเนียมบ้านรัชโยธิน ซอยรัชดาภิเษก 36 (เสือใหญ่) แยก 9-3 ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร มีผู้ติดค้างภายในตัวอาคารเป็นจำนวนมาก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตรสาทร ผกก.สน.พหลโยธิน พ.ต.ท.นิคม ศรเหล็ก สวป.สน.พหลโยธิน รรท.รอง ผกก.ป.สน.พหลโยธิน ร.ต.อ.เอกราช โอมา สว.สส.สน.พหลโยธิน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.พหลโยธิน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ก่อนประสานรถน้ำ จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 คัน

ห้องต้นเพลิง
ห้องต้นเพลิง บริเวณชั้น 7
เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้แล้ว

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมสูง 10 ชั้น พบกลุ่มควันและแสงเพลิงออกมาจากระเบียงห้องพักเลขที่ 719 และ ห้อง721 บริเวณชั้นที่ 7 ของอาคารดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงเร่งช่วยกันระดมฉีดย้ำสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก่อนจะเร่งระบายควัน พร้อมทั้งนำตัวผู้ติดค้างภายในตัวอาคารลงมาด้านล่าง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ส่งผลให้มีผู้สำลักควันเล็กน้อยจำนวน 3 คน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการสอบสวนน.ส.จารุกร แม้นจริง อายุ 47 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนพักอาศัยอยู่ห้องเลขที่ 723 ซึ่งติดกับห้องเกิดเหตุมานานกว่า 10 ปีแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่ภายในห้องได้กลิ่นเหม็นไหม้อย่างรุนแรง พร้อมทั้งมีกลุ่มควันลอยออกมาจากบนฝ้าเพดาน ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งเปิดประตูห้องออกมา พบกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก ก่อนจะรีบวิ่งหนีตายลงมาจากตัวอาคาร เท่าที่รู้โดยมีการตกแต่งต่อเติมภายในใหม่ซึ่งส่วนใหญ่จะสร้างด้วยไม้ และทำเป็นห้องสูตรเชื่อมทะลุระหว่างห้อง 719 และ 721 นานๆเจ้าของห้องจะกลับเข้ามาดูแลสักครั้ง ซึ่งขณะเกิดเหตุเจ้าของห้องไม่ได้อยู่ภายในห้อง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังเข้าช่วยเหลือ
เพลิงเริ่มลุกลามไปยังห้องข้างเคียงแล้ว

ด้านพ.ต.อ.ณรัช เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบว่าต้นเพลิงเกิดจากห้องพักเลขที่ 721 ก่อนจะลุกลามไปยังห้องเลขที่ 719 ซึ่งเชื่อมทะลุกัน จนได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดอยู่ระหว่างการประสานนิติบุคคลให้เรียกเจ้าของห้องมาสอบสวนว่าได้มีการจุดธูปเทียนหรือเสียบปลั๊กอะไรทิ้งไว้หรือไม่ และประเมินมูลค่าความเสียหาย เนื่องจากขณะเกิดเหตุเจ้าของห้องต้นเพลิงไม่อยู่

ทั้งนี้จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีเพียงผู้สำลักควันเพียงเล็กน้อยจำนวน 3 ราย โดยเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนี้เวลา 10.00 น. ของวันที่ 4 พ.ย.59 จะประสานให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบทั้ง 2 ห้องเพื่อสรุปหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้