วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอเวน' จวก 'วาร์ดี' ไม่ใช่กองหน้าตัวจบสกอร์

ไมเคิล โอเวน อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ไม่เชื่อว่า เจมี วาร์ดี กองหน้าทีมเลสเตอร์ ซิตี้ คือกองหน้าตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 พ.ย. ว่าไมเคิล โอเวน อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ ไม่เชื่อว่า เจมี วาร์ดี กองหน้าความเร็วสูงของทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คือกองหน้าตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติ

สำหรับ วาร์ดี โชว์ฟอร์มเก่งในฤดูกาลที่ผ่านมา ด้วยการยิงไป 24 ประตูในลีก จนช่วยให้เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไปครอง อย่างไรก็ตามตอนนี้เขาทำประตูไม่ได้มา 11 นัดติดต่อกันแล้ว ซึ่ง โอเวน มองว่า วาร์ดี ไม่ใช่กองหน้าตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติ

“แม้ว่าเขาจะยิงประตูมากมายในฤดูกาลที่แล้ว มันก็ไม่ได้โน้มน้าวใจผมว่าเขาคือกองหน้าตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติ เขาใช้พลังเยอะ เขาเป็นกองหน้าประเภทก้มหน้าก้มตาแล้วก็ยิง เขาแทบไม่ได้เงยหน้าขึ้นมามองอะไรเลย เขาแค่ก้มหน้าซัดสวนผู้รักษาประตู ซึ่งการจะเป็นกองหน้าแบบนั้นคุณต้องการโชคอย่างมาก ซึ่งบางครั้งคุณก็มีและบางครั้งก็ไม่มี” โอเวน กล่าว

ไมเคิล โอเวน อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษ ไม่เชื่อว่า เจมี วาร์ดี กองหน้าทีมเลสเตอร์ ซิตี้ คือกองหน้าตัวจบสกอร์โดยธรรมชาติ... 3 พ.ย. 2559 21:34 3 พ.ย. 2559 21:52 ไทยรัฐ