ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ขีดเส้นใต้คำว่าพ่อ' นร.สุราษฎร์ฯ แปรอักษร ลำแสงส่องลอดหลังคามาพอดี

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 20:46 น.
  SHARE

  โรงเรียนเทศบาล 3 เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมแสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ขณะนักเรียน 700 คน ร่วมแปรอักษร ได้เกิดแสงสว่างส่องลอดหลังคามาขีดเส้นใต้คำว่า ‘พ่อ’ อย่างพอเหมาะพอเจาะพอดิบพอดี...

  วันที่ 3 พ.ย.59 ที่ลานโรงเรียนเทศบาล 3 เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นายธีรกิจ หวังมุธิตากุล และผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 3 เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นำคณะผู้บริหารเทศบาล ครู อาจารย์ เจ้าหน้าที่จำนวน 60 คน นักเรียนกว่า 700 คน แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 9 นาที ร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงใกล้รุ่ง เพลงต้นไม้ของพ่อ และเพลงสรรเสริญพระบารมี

  จากนั้น ได้ร่วมแปรอักษรจากนักเรียนทั้งโรงเรียน 700 คน เป็นกรอบรูปสี่เหลี่ยมล้อมด้านในด้วยรูปหัวใจตรงกลาง แปรขบวนคำว่าพ่อ ด้านนอกมีตัวย่อ ท.3 อย่างสวยงามและพร้อมเพรียง ถึงแม้ว่าการควบคุมค่อนข้างยากลำบากเนื่องจากมีนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล แต่กิจกรรมก็ผ่านไปได้ด้วยดี ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างหาที่สุดมิได้

  ยิ่งไปกว่านั้น ขณะที่มีการจัดแถวแปรขบวนอักษร เกิดมีลำแสงสว่างลอดช่องหลังคาขนาดใหญ่ มาขีดเส้นใต้คำว่าพ่อพอดี สร้างความตื่นใจ และปลาบปลื้มใจให้กับทุกคนที่เห็นเป็นอย่างมาก. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 16:01 น.