'ขีดเส้นใต้คำว่าพ่อ' นร.สุราษฎร์ฯ แปรอักษร ลำแสงส่องลอดหลังคามาพอดี

ข่าว

  'ขีดเส้นใต้คำว่าพ่อ' นร.สุราษฎร์ฯ แปรอักษร ลำแสงส่องลอดหลังคามาพอดี

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 20:46 น.

   โรงเรียนเทศบาล 3 เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จัดกิจกรรมแสดงความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ขณะนักเรียน 700 คน ร่วมแปรอักษร ได้เกิดแสงสว่างส่องลอดหลังคามาขีดเส้นใต้คำว่า ‘พ่อ’ อย่างพอเหมาะพอเจาะพอดิบพอดี...

   วันที่ 3 พ.ย.59 ที่ลานโรงเรียนเทศบาล 3 เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นายธีรกิจ หวังมุธิตากุล และผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล 3 เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นำคณะผู้บริหารเทศบาล ครู อาจารย์ เจ้าหน้าที่จำนวน 60 คน นักเรียนกว่า 700 คน แสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 9 นาที ร่วมร้องเพลงพระราชนิพนธ์ เพลงใกล้รุ่ง เพลงต้นไม้ของพ่อ และเพลงสรรเสริญพระบารมี

   จากนั้น ได้ร่วมแปรอักษรจากนักเรียนทั้งโรงเรียน 700 คน เป็นกรอบรูปสี่เหลี่ยมล้อมด้านในด้วยรูปหัวใจตรงกลาง แปรขบวนคำว่าพ่อ ด้านนอกมีตัวย่อ ท.3 อย่างสวยงามและพร้อมเพรียง ถึงแม้ว่าการควบคุมค่อนข้างยากลำบากเนื่องจากมีนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล แต่กิจกรรมก็ผ่านไปได้ด้วยดี ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างหาที่สุดมิได้

   ยิ่งไปกว่านั้น ขณะที่มีการจัดแถวแปรขบวนอักษร เกิดมีลำแสงสว่างลอดช่องหลังคาขนาดใหญ่ มาขีดเส้นใต้คำว่าพ่อพอดี สร้างความตื่นใจ และปลาบปลื้มใจให้กับทุกคนที่เห็นเป็นอย่างมาก. 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์