ข่าว

วิดีโอ

สิ้น ‘อ๊อด อมตะ’ ขุนพลเพลง เจ้าของผลงานดัง ตาผุยชุมแพ-ซี่โครงบุญมา

ลาลับไปอีกหนึ่ง ขุนพลเพลงแนวเพื่อชีวิต "อ๊อด อมตะ" แห่งวงอมตะ เจ้าของผลงานที่ยังอยู่ในหัวใจแฟนๆ ตาผุยชุมแพ-ซี่โครงบุญมา-คนขายโลง สิ้นใจที่ รพ.เมโย เกษตรฯ หลังป่วยเส้นเลือดสมองตีบนานหลายปี ญาติตั้งศพวัดพระศรีมหาธาตุ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลา 13 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ ได้มีพิธีรดน้ำศพนายสันติ กลางสาทร อายุ 57 ปี ผู้แต่งเพลง ตาผุยชุมแพ ซี่โครงบุญมา คนขายโลง หลังจากญาติพบหมดสติขณะพักรักษาตัวอาการเส้นเลือดในสมองตีบ ที่บ้านพักย่านเกษตร-นวมินทร์ เมื่อกลางดึกวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา ก่อนถูกนำตัวส่ง รพ.เมโย เกษตรฯ ทีมแพทย์ได้พยายามยื้อชีวิตอย่างเต็มที่ แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

น.ส.อาคิรา กลางสาทร บุตรสาว เผยว่า คุณพ่อมีอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบ เข้ารับการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ มาตลอดระยะเวลา 3 ปี จนเมื่อประมาณวันที่ 2 ก.ย. ที่ผ่านมา คุณพ่อต้องเข้ารับการผ่าตัดขาที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ซึ่งแพทย์ระบุว่าจะต้องตัดขาทิ้งทั้ง 2 ข้าง เนื่องจากเลือดไหลไปเลี้ยงที่ขาไม่เพียงพอ และเพื่อเป็นการลดภาระการทำงานของหัวใจลง ซึ่งขณะนั้นหัวใจคุณพ่อทำงานเพียง 60 เปอร์เซ็นต์ หากไม่ตัดขาทิ้งก็อาจจะทำให้หัวใจทำงานหนักขึ้น อาจเป็นอันตรายมากขึ้น

ต่อมาเมื่อวันที่ 31 ต.ค. อาการคุณพ่อดีขึ้น แพทย์จึงอนุญาตให้กลับมาพักฟื้นที่บ้าน ซึ่งทางครอบครัวได้จ้างพยาบาลมาดูแล โดยสับเปลี่ยนกับตนและน้องชาย ตลอด 24 ชั่วโมง จนกระทั่งวันที่ 2 พ.ย. เวลาประมาณ 04.15 น. ขณะที่ตนเฝ้าคุณพ่ออยู่ และบีบนวดที่มือคุณพ่อตามปกติ แต่ไม่มีการตอบสนอง จึงแจ้งรถพยาบาลมารับ เพื่อเข้ารับการรักษาที่ รพ.เมโย เกษตรฯ ซึ่งใกล้ที่พักมากที่สุด แต่ไม่ทัน คุณพ่อสิ้นลมในเวลา 04.50 น. วันเดียวกัน

น.ส.อาคิรา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตลอดระยะเวลา 3 ปี ที่คุณป่วย ทางครอบครัวไม่ได้เตรียมตัวรับสถานการณ์แบบนี้ เนื่องจากขณะที่ป่วย คุณพ่อไม่เคยยอมแพ้กับอาการป่วยที่เกิดขึ้น ทำทุกอย่างที่อยากทำ และไม่คิดว่าจะมาถึงวันนี้ คุณพ่อเป็นทุกอย่างของครอบครัว หลังจากนี้ตนก็จะดูแลแม่และน้องให้ดีที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศพิธีรดน้ำศพเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีญาติ พี่น้อง และเพื่อนสนิทในวงการเพลง สมาชิกวงอมตะ และลูกศิษย์ เดินทางมารดน้ำศพ เพื่อเป็นการไว้อาลัยท่ามกลางความโศกเศร้าของภรรยาและญาติๆ โดยทางเจ้าภาพมีกำหนดการสวดพระอภิธรรม คืนนี้ (3 พ.ย.) เป็นคืนแรก ในเวลา 18.00 น. ไปจนถึงวันที่ 7 พ.ย. และจะมีพิธีฌาปนกิจในวันอังคารที่ 8 พ.ย. เวลา 16.00 น. ณ เมรุ 1 วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน

สำหรับนายสันติ กลางสาทร หรือที่รู้จักกันในชื่อ อ๊อด อมตะ หนึ่งในสมาชิกวงอมตะ เจ้าของเพลง ตาผุยชุมแพ ซี่โครงบุญมา คนขายโลง ร่วมกับอ๊ะ อมตะ (เสรี กลางสาทร) พี่ชาย อีกทั้งยังเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับศิลปินคนอื่นๆ อาทิ นิค นิรนาม แซม ยุรนันท์ ไพจิตร อักษรณรงค์ ไมค์ ภิรมย์พร เป็นต้น.

ลาลับไปอีกหนึ่ง ขุนพลเพลงแนวเพื่อชีวิต "อ๊อด อมตะ" แห่งวงอมตะ เจ้าของผลงานที่ยังอยู่ในหัวใจแฟนๆ ตาผุยชุมแพ-ซี่โครงบุญมา-คนขายโลง สิ้นใจที่ รพ.เมโย เกษตรฯ หลังป่วยเส้นเลือดสมองตีบนานหลายปี ญาติตั้งศพวัดพระศรีมหาธาตุ... 3 พ.ย. 2559 19:10 3 พ.ย. 2559 19:50 ไทยรัฐ