ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โค้ชมวยชาวคิวบา ถึงไทยแล้ว งานแรกลุยซีเกมส์

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 21:45 น.
  SHARE

  โค้ชมวยชาวคิวบา เดินทางถึงประเทศไทย เซ็นสัญญาปีต่อปี คาดค่าเหนื่อยอยู่ที่ 6 หลัก พร้อมเสริมแกร่งกำปั้น ”ไทยสไตล์” เป้าหมายแรกคือ กีฬาซีเกมส์ 2017 ที่ประเทศมาเลเซีย...

  วันที่ 3 พ.ย. 59 จูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโย หัวหน้าโค้ชมวยสากลสมัครเล่น ชาวคิวบา พร้อมด้วย 2 ผู้ช่วย เดินทางมาถึงประเทศไทย เรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยจะมาช่วยคุมทีมกำปั้นไทย พร้อมบอกอย่างชัดเจนว่า ตัวเองไม่ได้มาเพื่อสร้างทีมขึ้นใหม่ แต่มาเพื่อเติมเต็ม และจะคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของ “ไทยสไตล์” มี นายพิชัย ชุณหวชิร นายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค มารอต้อนรับ

  สำหรับหัวหน้าโค้ชชาวคิวบารายนี้ เคยประสบความสำเร็จตั้งแต่สมัยเป็นนักกีฬา ด้วยการคว้าเหรียญทองในรายการระดับนานาชาติหลายรายการ นอกจากนั้นยังจบการศึกษาปริญญาตรีด้านกีฬา และที่สำคัญเคยคุมทีมชาติคิวบา ในรายการชิงแชมป์โลก 6 สมัย และ โอลิมปิกเกมส์ 6 สมัย โดยเฉพาะครั้งล่าสุด ริโอเกมส์ 2016 พาทีมนักชกคิวบา คว้า 3 เหรียญทอง

  ในส่วนสัญญาของโค้ชคิวบา ทางสมาคมฯเซ็นสัญญาแบบปีต่อปี เพื่อไม่เป็นการผูกมัด ซึ่งค่าเซ็นสัญญา และค่าเหนื่อยต่อเดือนนั้น ทางสมาคมฯเปิดเผยเพียงว่าอยู่ที่ตัวเลข 6 หลัก

  ทั้งนี้ เป้าหมายสำคัญของขุนพลเสื้อกล้ามไทย ในลำดับแรกคือ กีฬาซีเกมส์ ในเดือนสิงหาคมปีหน้าที่ประเทศมาเลเซีย ต่อด้วยรายการใหญ่ทั้ง ชิงแชมป์โลก 2017 ที่ประเทศเยอรมนี, เอเชียนเกมส์ 2018 ที่อินโดนีเซีย และโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โค้ชมวยชาวคิวบาจูเลียน ริคาร์โด กอนซาเลซ เซเดโยโค้ชมวยสากลสมัครเล่นทีมกำปั้นไทยกีฬาซีเกมส์ซีเกมส์ 2017

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 13:58 น.