ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บุกยึดไม้แปรรูปผิด ก.ม.ซุกบ้าน 4 หลังในเขตอุทยานเขื่อนศรีนครินทร์

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 21:04 น.
  SHARE

  อุทยานเขื่อนศรีนครินทร์ พร้อมทหาร ร.9 พัน.1 เข้าตรวจสอบการทำไม้แปรรูปผิดกฎหมาย ในบ้าน 4 หลัง ที่อาศัยอยู่ในเขตอุทยาน จึงเข้าทำการรื้อถอน และตรวจยึดนำของกลางไปเก็บที่สำนักอุทยาน ศร.10...
   
  เมื่อ 13.00 น.วันที่ 3 พ.ย.59 นายฐิติ โสมภีร์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ได้รับการแจ้งจากสายข่าวชุมชนว่า มีการลักลอบซุกซ่อนไม่หวงห้าม และมีลักษณะอำพรางโดยผิดกฎหมาย ในพื้นที่บ้านองหลุ ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี จึงนำกำลังสายตรวจอุทยานและพิทักษ์ป่า ประสาน ทหาร ร้อย.รส.ที่ 1 ร.9 พัน.1 และ ฝ่ายปกครอง อ.ศรีสวัสดิ์ ร่วมเข้าตรวจสอบการทำไม้แปรรูปผิดกฎหมายในเขตอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ พื้นที่ บ้านองหลุ ม.3 ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี พิกัด NS 015423  จากที่ได้รับแจ้งจากสายตรวจของอุทยาน แจ้งว่า มีการแปรรูปไม้ในพื้นที่ดังกล่าว พบไม้แปรรูปในบ้านไม่มีเลขที่ จำนวน 4 หลัง ไม่ทราบผู้เป็นเจ้าของ และไม้อีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ในลำห้วยในบริเวณใกล้เคียงอีกจำนวนมาก จึงได้ทำการรื้อถอน และตรวจยึดเป็นของกลาง โดยเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการตรวจยึดและรื้อถอน ได้มีกลุ่มราษฎรในหมู่บ้านออกมาขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ จึงได้ทำความเข้าใจกับกลุ่มราษฎรดังกล่าว จนยินยอมให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานต่อไป และได้นำไม้ของกลางไปเก็บไว้ที่สำนักงานอุทยาน ศร.10 บ.องสิต ต.นาสวน อ.ศรีสวัสดิ์ เพื่อบันทึกหลักฐานและส่งดำเนินคดีต่อไป.

  ภาพจาก อุทยานเขื่อนศรีนครินทร์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยึดไม้แปรรูปซุกไม้หวงห้ามไม้แปรรูปผิดกฏหมายเขตอุทยานเขื่อนศรีนครินทร์บ้านหนองหลุฐิติ โสมภีร์หัวหน้าอุทยานเขื่อนศรีนครินทร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:54 น.