นายกฯ สั่งช่วยครอบครัวเหยื่อบึมใต้ วอนอย่าตื่นตระหนก ขอเชื่อมั่น จนท.

ข่าว

  นายกฯ สั่งช่วยครอบครัวเหยื่อบึมใต้ วอนอย่าตื่นตระหนก ขอเชื่อมั่น จนท.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 20:25 น.

   โฆษกรบ.เผยนายกฯสั่งหน่วยงานช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เหตุระเบิดป่วนใต้ ขอ ปชช.อย่าตื่นตระหนก

   เมื่อวันที่ 3 พ.ย.59 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ขณะนี้ฝ่ายความมั่นคงกำลังเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดจากพยานหลักฐานต่างๆ ที่รวบรวมได้ โดยมั่นใจว่าจะสามารถจับกุมได้ เนื่องจากการก่อเหตุในระยะหลังได้รับความร่วมมือจากประชาชนเป็นอย่างดี จึงทำให้รู้เบาะแสนำไปสู่การจับกุมได้ในที่สุด ทั้งนี้รัฐบาลขอให้ประชาชนเชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และไม่ตื่นตระหนกกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะอาจเข้าทางของผู้ก่อความไม่สงบ นอกจากนี้นายกฯ กำชับให้หน่วยงานที่รับผิดชอบให้ความช่วยเหลือดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบครั้งนี้อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งสั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในพื้นที่และสังคมโดยรวม เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อเศรษฐกิจและความเป็นอยู่ของประชาชน

   "จากสถิติเหตุการณ์ความรุนแรงมักเกิดขึ้นในช่วงเดือนต.ค. ซึ่งฝ่ายความมั่นคงได้เฝ้าระวังและควบคุมเป็นพิเศษ จึงทำให้ความเสียหายเกิดขึ้นเฉพาะจุด ไม่ลุกลามบานปลายขยายไปในวงกว้าง อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ โดยขอให้ประชาชนให้ความร่วมมือและเป็นหูเป็นตา แจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทางราชการ จากการวิเคราะห์ของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ประเมินว่า เหตุการณ์ครั้งนี้น่าจะไม่เกี่ยวข้องกับการจัดตั้งคณะผู้แทนพิเศษของรัฐบาล (คปต.)ส่วนหน้า ลงไปขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ เพราะทุกฝ่ายให้การตอบรับเป็นอย่างดี และที่ผ่านมาทางคณะได้วางแผน และทำงานตอบสนองความต้องการของคนในพื้นที่ได้อย่ารวดเร็ว" พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 17:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์