มทบ.41ตั้งกองเกียรติยศ รับศพทหารกล้าชายแดนใต้ กลับภูเก็ต สมเกียรติ

ข่าว

  มทบ.41ตั้งกองเกียรติยศ รับศพทหารกล้าชายแดนใต้ กลับภูเก็ต สมเกียรติ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 21:19 น.

   มทบ.41 ตั้งกองเกียรติยศอย่างสมเกียรติ รับศพพลทหารธนพล จากเหตุไฟใต้ค่ำวันที่ 2 พ.ย. คนร้ายลอบยิงป้อมปฏิบัติการจนเสียชีวิตที่ปัตตานี กลับบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดภูเก็ต ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า...

   จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายลอบก่อเหตุป่วนในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาสหลายจุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งนี้รวมถึงเหตุการณ์ที่ 4 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ป้อมปฏิบัติการ ปล.ที่ 2 ร.1514 ฉก.ปัตตานี 23 เป็นเหตุให้ทหารเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อคือ พลทหารธนพล แก้วเพชร อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นชาวตำบลป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

   ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่สนามบินทุ่งควายบิน หรือสนามบินภูเก็ตแอร์พาร์ค ม.2 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 พร้อมด้วยนายทหาร ได้นำศพพลทหารธนพลกลับบ้านเกิด เพื่อมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนา โดยใช้เฮลิคอปเตอร์จำนวน 2 ลำ ลำเลียงศพมาจาก จ.ปัตตานี

   ทั้งนี้ได้มีนายสนิท ศรีวิหก รอง ผวจ.ภูเก็ต นางชณิดา ปัทมปาณีวงศ์ มารดาพลทหารธนพล นายทหารสังกัด มทบ.41  นายทหารเรือสังกัดทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เหล่าข้าราชการตัวแทนจังหวัดภูเก็ต เทศบาลตำบลป่าคลอกและประชาชน ตลอดจนญาติสนิทมิตรสหายพลทหารธนพลเป็นจำนวนมาก รอร่วมรับศพท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

   ขณะเดียวกันมีขบวนทหารกองเกียรติยศ มทบ.41 ร่วมต้อนรับอย่างสมเกียรติ ก่อนเคลื่อนศพทหารกล้าต่อด้วยรถยนต์ไปยังวัดโสภณวนารามหรือวัดป่าคลอก ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต สถานที่ตั้งศพ ซึ่งได้มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้สำหรับประกอบพิธีรดน้ำศพและตั้งสวดพระอภิธรรมศพ

   อย่างไรก็ตามจะมีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดป่าคลอกเป็นเวลา 7 วัน ก่อนทำการฌาปนกิจในวันที่ 10 พ.ย.นี้ ทั้งนี้พลทหารธนพลจะปลดประจำการจากการเป็นทหารเกณฑ์ในเดือน ต.ค.60 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 17:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์