ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มทบ.41ตั้งกองเกียรติยศ รับศพทหารกล้าชายแดนใต้ กลับภูเก็ต สมเกียรติ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 21:19 น.
  SHARE

  มทบ.41 ตั้งกองเกียรติยศอย่างสมเกียรติ รับศพพลทหารธนพล จากเหตุไฟใต้ค่ำวันที่ 2 พ.ย. คนร้ายลอบยิงป้อมปฏิบัติการจนเสียชีวิตที่ปัตตานี กลับบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดภูเก็ต ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า...

  จากกรณีเกิดเหตุกลุ่มคนร้ายลอบก่อเหตุป่วนในพื้นที่ จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาสหลายจุดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งนี้รวมถึงเหตุการณ์ที่ 4 คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ป้อมปฏิบัติการ ปล.ที่ 2 ร.1514 ฉก.ปัตตานี 23 เป็นเหตุให้ทหารเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 ราย ทราบชื่อคือ พลทหารธนพล แก้วเพชร อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นชาวตำบลป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต

  ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่สนามบินทุ่งควายบิน หรือสนามบินภูเก็ตแอร์พาร์ค ม.2 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 41 พร้อมด้วยนายทหาร ได้นำศพพลทหารธนพลกลับบ้านเกิด เพื่อมาบำเพ็ญกุศลทางศาสนา โดยใช้เฮลิคอปเตอร์จำนวน 2 ลำ ลำเลียงศพมาจาก จ.ปัตตานี

  ทั้งนี้ได้มีนายสนิท ศรีวิหก รอง ผวจ.ภูเก็ต นางชณิดา ปัทมปาณีวงศ์ มารดาพลทหารธนพล นายทหารสังกัด มทบ.41  นายทหารเรือสังกัดทัพเรือภาคที่ 3 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต เหล่าข้าราชการตัวแทนจังหวัดภูเก็ต เทศบาลตำบลป่าคลอกและประชาชน ตลอดจนญาติสนิทมิตรสหายพลทหารธนพลเป็นจำนวนมาก รอร่วมรับศพท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความโศกเศร้า

  ขณะเดียวกันมีขบวนทหารกองเกียรติยศ มทบ.41 ร่วมต้อนรับอย่างสมเกียรติ ก่อนเคลื่อนศพทหารกล้าต่อด้วยรถยนต์ไปยังวัดโสภณวนารามหรือวัดป่าคลอก ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต สถานที่ตั้งศพ ซึ่งได้มีการจัดเตรียมสถานที่ไว้สำหรับประกอบพิธีรดน้ำศพและตั้งสวดพระอภิธรรมศพ

  อย่างไรก็ตามจะมีการตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดป่าคลอกเป็นเวลา 7 วัน ก่อนทำการฌาปนกิจในวันที่ 10 พ.ย.นี้ ทั้งนี้พลทหารธนพลจะปลดประจำการจากการเป็นทหารเกณฑ์ในเดือน ต.ค.60 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลทหารธนพลธนพล แก้วเพชรคนร้ายลอบยิงยิงใส่ป้อมปฏิบัติการทหารเสียชีวิตรับศพกลับบ้านขบวนทหารกองเกียรติยศมทบ.41สนามบินภูเก็ตแอร์พาร์คตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ตนายทหารเรือสังกัดทัพเรือภาคที่ 3ปัตตานีสงขลายะลานราธิวาสภูเก็ต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:21 น.