ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมปศุสัตว์ ล่อซื้อพ่อค้าขายสารเร่งเนื้อแดง-อาหารสัตว์ผสมสารต้องห้าม

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 22:15 น.
SHARE

กรมปศุสัตว์ ร่วมกับ สภ.ท่ายาง ล่อซื้อพ่อค้าขายสารเร่งเนื้อแดง อาหารสัตว์ผสมสารต้องห้าม บริเวณปั๊มน้ำมันในอำเภอท่ายาง ซึ่งเป็นสารอันตรายหากผู้บริโภคเนื้อสัตว์ที่ได้รับสารดังกล่าว...

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 59 เวลา 16.00 น. นายสรวิทย์ ธานีโต รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ พร้อมนายรักไทย งามภักดิ์ ผอ.กองควบคุมอาหารและยาสัตว์ และเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค สนธิกำลังกับ พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.ท่ายาง และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่ายาง วางแผนส่งสายลับเข้าทำการล่อซื้อ ผู้ลักลอบจำหน่าย อาหารสัตว์ผสมสารต้องห้าม พร้อมควบคุมตัวนายชาติ เจตสดุ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 323 หมู่ 8 ต.กุยบุรี อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ที่บริเวณภายในปั๊มแห่งหนึ่งในเขตอำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี พร้อมรถกระบะยี่ห้อ อีซูซุ หมายเลขทะเบียน กจ 5827 เพชรบุรี จำนวน 1 คัน พร้อมสารต้องห้ามที่บรรจุอยู่ในถุงจำนวน 20 ถุง ถุงละ 20 กก. คิดเป็นมูลค่ากว่า 4 หมื่นบาท

ข่าวแนะนำ

นายสรวิทย์ เปิดเผยว่า ก่อนที่จะมีการวางแผนเข้าจับกุมเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์สืบทราบว่า มีผู้กระทำความผิดในการขายอาหารสัตว์ที่ผสมสารต้องห้าม หรือสารเร่งเนื้อแดงในสุกรและกระบือ ซึ่งเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติควบคุมคุณภาพอาหารสัตว์ พ.ศ. 2558 ซึ่งถ้านำอาหารสัตว์ดังกล่าวมาใช้เลี้ยงสัตว์แล้ว จะทำให้สารตกค้างในเนื้อสัตว์ และจะส่งผลต่อสุขภาพของผู้บริโภคเนื้อสัตว์ ทำให้ป่วยจนเสียชีวิตได้ สำหรับผู้ลักลอบจำหน่ายสารชนิดนี้ ส่วนใหญ่จะอยู่ในจังหวัดนครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งผู้ครอบครองหรือผู้จำหน่ายมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี และปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาทส่วนนายชาติ ผู้ต้องหารับสารว่า สารเร่งเนื้อสัตว์ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ตนซื้อมาจากแหล่งผลิตแห่งหนึ่งในเขตจ.นครปฐม ในราคาถุงละ 2200 บาท และนำมาขายถุงละ 2,600 บาท โดยทำมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งล่าสุดมาถูกเจ้าหน้าที่แกะรอยจนนำไปสู่การจับกุม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สารเร่งเนื้อแดงล้อซื้อสารแรงเนื้อแดงอาหารสัตว์ผสมสารต้องห้ามขายอาหารสัตว์ผสมสารต้องห้ามสารเร่งเนื้อปั๊มอำเภอท่ายางกรมปศุสัตว์สรวิทย์ ธานีโตรองอธิบดีกรมปศุสัตว์ชาติ เจตสดุ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:17 น.