ใส่ซองอย่างดี ให้ไปบูชา พระสูติบัตร ในหลวง ร.๙ หอสมุดฯชลบุรีทำแจก

ข่าว

  ใส่ซองอย่างดี ให้ไปบูชา พระสูติบัตร ในหลวง ร.๙ หอสมุดฯชลบุรีทำแจก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 20:53 น.

   หอสมุดแห่งชาติชลบุรี จัดพิมพ์ใบพระสูติบัตร พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ใส่ซองพลาสติกอย่างดี มอบให้ประชาชนที่สนใจ จนถึงวันที่ 5 ธ.ค. ผู้รับต้องแต่งกายสุภาพ มารับเองต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์...

   วันที่ 3 พ.ย.ที่หอสมุดแห่งชาติชลบุรี ถนนวชิรปราการ เยื้องกับหอพระพุทธสิหิงค์ ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี น.ส.ธนาพร ชูชื่น หัวหน้าหอสมุดแห่งชาติชลบุรี ได้จัดมอบใบพระสูติบัตรของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ให้แก่ประชาชนชาว จ.ชลบุรี

   น.ส.ธนาพร เผยว่า เนื่องจากที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต จึงได้จัดพิมพ์ใบพระสูติบัตรขึ้น เพื่อแจกฟรีให้ประชาชนที่อยากได้เก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะปัจจุบันหายาก แต่ที่หอสมุดแห่งชาติชลบุรี มีอยู่สำเนาอยู่จึงจัดทำขึ้น บรรจุใส่พลาสติกอย่างดี

   นอกจากนี้ ภายในหอสมุดฯ ยังได้จัดมุมอ่านหนังสือหลายมุม หนังสือประกอบไปด้วย หนังสือพระราชประวัติ และพระราชกรณียกิจของพระองค์ พร้อมทั้งมีภาพชุดของพระวงศานุวงศ์ ที่สำคัญคือภาพประวัติศาสตร์ ในคราที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จฯ จ.ชลบุรี หลายครั้งด้วยกัน จึงขอเชิญทุกท่านมาศึกษาหาความรู้ได้ พร้อมทั้งรับภาพพระราชประวัติซึ่งกำหนดจะแจกวันละ 300 ภาพ

   "วันนี้วันแรกประชาชน มาขอรับภาพถึง 700 ภาพ ทำให้เจ้าหน้าที่ทำไม่ทัน โดยจะแจกถึงวันที่ 5 ธ.ค.นี้ และฝากบอกผู้ที่จะมารับขอให้แต่งกายสุภาพด้วย เนื่องจากต้องรับเองต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อเป็นการถวายสักการะต่อพระองค์"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 08:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์