ย้อนชีวิต เทพพิทักษ์ จากพนักงานขับรถขี้เหงา พลิกผันสู่วงการบันเทิง

ข่าว

  ย้อนชีวิต เทพพิทักษ์ จากพนักงานขับรถขี้เหงา พลิกผันสู่วงการบันเทิง

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 18:30 น.

   เทพพิทักษ์ แอสละ คือใคร?? เทพพิทักษ์ แอสละ หรือ ต้น อายุ 32 ปี เป็นผู้ชายธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่เกิดและโตที่ จ.ลพบุรี และเข้ามาหางานทำในกรุงเทพฯ วันหนึ่งด้วยความที่เทพพิทักษ์ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นเห็นมาแต่ไกลกับ ผมทรงเกาหลีสีทอง ปากแดง คิ้วเข้ม หน้าขาว ชอบทำแก้มป่องเวลาถ่ายรูปอัพลงโซเชียล แม้ตามตัวมีรอยสักสุดเข้ม แต่เจ้าตัวกลับมีนิสัยซื่อๆ คำพูดมุ้งมิ้งและขี้อ้อน สวนทางกับภาพลักษณ์ที่คนได้เห็น 

   จุดเริ่มต้นที่ทำให้ผู้ชายหน้าขาวปากแดงหัวทองคนนี้กลายเป็นที่รู้จักของคนในโลกโซเชียล นั่นเป็นเพราะความโสดของเทพพิทักษ์นั่นเอง ด้วยความที่มีอาชีพขับรถส่งของ ต้องขับไปตามต่างจังหวัดอยู่เสมอ และในช่วงนั้นเทพพิทักษ์ได้เลิกรากับแฟน หัวใจจึงเกิดอาการเหงา จึงอัดคลิปตัวเองลงเฟซบุ๊กส่วนตัว จนมีคนแนะนำให้ทำคลิปลงในเพจจึงทำให้มีคนเริ่มรู้จักเทพพิทักษ์ในวงกว้างมากขึ้น

   ที่สุดคนจึงขนานนามผู้ชายคนนี้ว่า “เน็ตไอดอล” กับภาพติดตาหน้าขาว ปากแดง ผมทอง ชอบทำแก้มป่อง โดยในมือจะต้องมีหวีเอาไว้จัดทรงผม ราวกับกลัวว่าผมจะเสียทรงอยู่ตลอดเวลา เทพพิทักษ์ ยอมรับว่าในความมีชื่อเสียงในโลกโซเชียลก็ทำให้ตัวเขาแอบเขินอยู่ไม่น้อยที่ไปไหนมาไหนก็มีคนเข้ามาขอถ่ายรูป

   เทพพิทักษ์ต่างจากเน็ตไอดอลหลายๆ คน ตรงที่เขาเป็นหนุ่มซื่อๆ พูดจาสุภาพ ไม่ก้าวร้าว ถึงแม้จะโดนด่าแรงแค่ไหน แต่เจ้าตัวกลับบอกให้มาทำความรู้จักกันก่อน นี่เลยยิ่งทำให้เทพพิทักษ์กลายเป็นขวัญใจของใครต่อใครมากขึ้น แล้วด้วยความซื่อ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเช่นนี้ จึงทำให้เขาไปเข้าตานักปั้นชื่อดัง พชร์ อานนท์ ถึงขนาดประกาศตามหาตัวเทพพิทักษ์เพื่อจะชวนไปเล่นหนังและจับเซ็นสัญญาเป็นเวลา 5 ปีอีกด้วย

   เมื่อก้าวเท้าเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว ชีวิตของเน็ตไอดอลคนนี้ก็เปลี่ยนไป เทพพิทักษ์ ได้มาเล่นหนังเรื่อง 888 แรงทะลุนรก ออกรายการ และเกมโชว์ตามช่องต่างๆ งาน เงิน ชื่อเสียง วิ่งเข้าหาเขา จนสามารถที่จะซื้อรถมอเตอร์ไซค์ให้กับแม่ของตนเองได้ สิ่งนี้ยิ่งทำให้เทพพิทักษ์กลายเป็นที่นิยมชมชอบของทุกคน ในความเป็นลูกกตัญญู 

   เทพพิทักษ์ มีความใฝ่ฝันอยากจะทำงานรับราชการ แต่เพราะมีรอยสักจึงทำให้ชวดงานในฝันไป เมื่อได้มีโอกาสมาทำงานในวงการบันเทิง เขาอยากตั้งใจทำงานเก็บเงินให้มากๆ เพราะรู้ดีว่าวงการนี้ไม่มีอะไรจีรังยั่งยืน วันหนึ่งเมื่อไม่มีคนจ้าง เขาวางแผนจะกลับบ้านไปเลี้ยงหมู ขายของ และเตรียมซื้อรถกระบะเอาไว้ขับรถรับจ้าง หวังได้อยู่กับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา

   วันนี้ พชร์ อานนท์ ประกาศตัดขาด เทพพิทักษ์ สิ้นสุดจากความดูแลของตน โดยยืนยันว่าไม่ได้ทะเลาะกันอย่างแน่นอน เพียงแต่ เทพพิทักษ์ อยู่นอกกฎ ดูแลไม่ได้ก็ต้องปล่อยไป แต่ก็ยังมีข่าวลือออกมาว่าสาเหตุที่นักปั้นชื่อดังตัดขาดเด็กในสังกัดของตนนั่นเป็นเพราะเน็ตไอดอลชื่อดังเมาแล้วขับรถชนแท็กซี่ ทั้งๆ ที่ พชร์ ก็เคยมีการตักเตือนเรื่องการขับรถและดื่มสุราของ เทพพิทักษ์ ไปหลายครั้งแล้ว

   แม้ตอนนี้ เทพพิทักษ์ จะยังไม่พร้อมที่จะชี้แจงถึงเรื่องราวดังกล่าว แต่เชื่อว่าด้วยหัวใจและชีวิตที่เขาเคยผ่านอะไรต่ออะไรมามากมาย ดราม่าครั้งนี้ไม่น่าจะยากเกินไปที่ เทพพิทักษ์ จะผ่านมันไปไม่ได้ เพราะวันนี้เขามาไกลจากจุดเริ่มต้นมากเหลือเกิน.

   ล่าสุดเน็ตไอดอลชื่อดัง เทพพิทักษ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวของตนเองถึงพชร์ อานนท์ เพื่อขอโทษและขอบคุณ

   "ผมต้องขอขอบคุณพี่พจน์มากๆ ที่ดูแลผม เพราะสิ่งที่เทพทำไปทำให้พี่ลำบากใจ ครั้งนี้เทพจะทำตัวดีแล้วปรับปรุงตัวอย่างที่พี่เคยสั่งสอนเทพ เทพได้โทรหาพี่พจน์และขอโทษพี่อย่างมาก พี่พจน์ให้โอกาสให้เทพปรับตัวและครั้งนี้คือบทเรียนที่เทพต้องจำใส่สมองเพื่อนแฟนคลับเทพขออย่าไปว่าพี่พจน์ เพราะพี่พจน์เป็นผู้มีพระคุณและเป็นคนดีมากๆ คนที่ว่าก็คงเป็นเทพที่ชอบสร้างเรื่องให้กับพี่พจน์ และเทพก็จะปรับตัว ขอให้ครั้งนี้เป็นบทเรียนของเทพครั้งสุดท้าย..เทพจะรักและเคารพพี่พจน์ และจะไม่สร้างปัญหาให้พี่อีก เทพขอสัญญา เพราะเทพไม่เคยเนรคุณใครและไม่เคยคิดว่าตัวเองดังแล้วลืมตัว เทพจะเป็นตัวของเทพอย่างนี้ตลอดไป สุดท้ายนี้เทพกราบขอบคุณพี่พจน์ที่ดูแลเทพอย่างดี...และเทพก็จะไม่ทำให้พี่ไม่สบายใจอีก รักและเคารพ"

   ข้อความที่เทพพิทักษ์โพสผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวของตนเองเพื่อขอโทษและขอบคุณพชร์ อานนท์
   ข้อความที่เทพพิทักษ์โพสผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวของตนเองเพื่อขอโทษและขอบคุณพชร์ อานนท์
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์