ตร.นครพนม ยึดกัญชานำเข้าจากลาว 200 กก.มูลค่า 4 ล. คนขับรอดตามเคย

ข่าว

  ตร.นครพนม ยึดกัญชานำเข้าจากลาว 200 กก.มูลค่า 4 ล. คนขับรอดตามเคย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 18:14 น.

   ตร.นครพนม ยึดกัญชานำเข้าจากลาว 200 กิโล มูลค่ากว่า 4 ล้านบาท ที่บริเวณริมแม่น้ำโขง อ.ธาตุพนม คนขับทิ้งรถหนีรอดไปได้ โดยการลักลอบขนยาเสพติดจะอาศัยช่วงไว้อาลัย ซึ่งคาดว่าจะพ้นสายตาเจ้าหน้าที่...
    
   เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 3 พ.ย.59 ที่ สภ.ธาตุพนม พ.ต.อ.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล รรท.ผบก.ภ.จ.นครพนม พร้อมด้วย พ.ต.อ.วัชรพงษ์ ฉายวัฒนะ ผกก.สภ.ธาตุพนม ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนแถลงการณ์ตรวจยึดกัญชา จำนวน 200 กิโลกรัม โดยจับกุมได้หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธาตุพนม สืบทราบว่า จะมีการตรวจยึดกัญชานำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน จึงประสานงานร่วมกับ เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบสกัดกั้นปราบปรามจับกุม จนกระทั่งสามารถสกัดจับกุม รถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ รุ่นเก่า สีน้ำเงิน ทะเบียน ผก 7820 อุบลราชธานี หลังขบวนการค้ากัญชาข้ามชาติ ขับไปขนกัญชาที่ลักลอบนำมาจากประเทศเพื่อนบ้าน บริเวณริมแม่น้ำโขง บ้านทรายมูล หมู่ที่ 20 ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เมื่อกลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงติดตามสกัดจับกุมได้ บริเวณถนนสายนครพนม-มุกดาหาร เขตพื้นที่ ต.คำป่าหลาย อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร แต่คนขับทิ้งรถหนี

   จากการตรวจสอบพบกัญชาอัดแท่งบรรทุกมาในกระบะ ตรวจนับได้ จำนวน 200 แท่ง น้ำหนักแท่งละ ประมาณ 1 กิโลกรัม รวม 200 กิโลกรัม จึงตรวจยึดเป็นของกลาง เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่า กัญชาดังกล่าวมีการลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว เพื่อเตรียมขนส่งไปขายทางจังหวัดตอนในของไทย โดยจะอาศัยช่วงงานถวายการไว้อาลัย เพราะเจ้าหน้าที่ติดภารกิจมากขึ้น ซึ่งจะมีการลักลอบขนมาทางเรือหางยาวแบบกองทัพมด ก่อนส่งต่อไปขาย

   นอกจากนี้ภายในรถพบเอกสารหลักฐาน การครอบครองรถ รวมถึงบัตรประจำตัวประชาชน ทราบชื่อคือ นายสาคร ตรีพงษ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ 10 ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี พร้อมจะได้ติดตามเรียกตัวมาสอบสวน หากพบกระทำผิดจะดำเนินการตามกฎหมายทันที ส่วนมูลค่าของกลางคิดเป็นเงินไม่ต่ำกว่า 4 ล้านบาท เนื่องจากมีราคาซื้อขายประมาณกิโลกรัมละ 20,000 บาท

   อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนขยายผลติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี และเพิ่มมาตรการดูแลสกัดกั้นปราบปรามจับกุมตามแนวชายแดน ไม่ให้ฉวยโอกาสขนในช่วงมีกิจกรรมงานไว้อาลัย ซึ่งในช่วงเดือนที่ผ่านมา พื้นที่ จ.นครพนม มีการตรวจยึดกัญชามากกว่า 1 ตัน.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 21:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์