ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.บางศรีเมือง จ่อล่าตัวเจ้าของใบเสร็จ-แอดมินเพจดัง หลังแชร์ภาพเป็นเท็จ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 16:32 น.
  SHARE

  เพจดังงานเข้า! แชร์ภาพใบเสร็จระบุข้อหากวน...เจ้าพนักงาน ด้าน ตร.งัดหลักฐานโชว์ ยัน ถูกปลอมแปลงเอกสาร จ่อเรียกตัวเจ้าของใบเสร็จและแอดมินเพจดังดำเนินคดีตามกฎหมาย...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 59 จากกรณีที่เฟซบุ๊กสนับสนุนปฏิรูปตำรวจ และอีกหลายเพจดังได้แชร์ภาพใบเสร็จรับเงินค่าปรับเล่มที่ 49715 เลขที่ 073 สภ.บางศรีเมือง ที่มีการเขียนข้อหาว่า "ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย, กวน...เจ้าพนักงาน" จนทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากนั้น

  ด้าน พ.ต.อ.กรณ์เสฎฐ์ วงศ์สีชิน ผกก.สภ.บางศรีเมือง เปิดเผยว่า ภาพใบเสร็จที่มีข้อหากวน...เจ้าพนักงานนั้น เป็นข้อความที่ถูกเขียนแต่งเติมขึ้น โดยข้อหาแท้จริงแล้วมีเพียงไม่คาดเข็มขัดนิรภัย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เตรียมเรียกตัวเจ้าของใบเสร็จรับเงินคนดังกล่าว รวมถึงแอดมินเพจดังหลายแห่ง อาทิ สนับสนุนปฏิรูปตำรวจ เข้ามาสอบข้อเท็จจริงก่อนดำเนินคดีตามความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ และปลอมแปลงเอกสารราชการ

  ล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น. ที่ผ่านมา แอดมินเพจ 'สนับสนุนปฏิรูปตำรวจ' ได้โพสต์ข้อความชี้แจงว่า มีสมาชิกส่งภาพดังกล่าวมาให้ช่วยแชร์ โดยรอบนี้ถือเป็นความผิดพลาดครั้งที่ 3 นับจากเปิดเพจมาปีกว่า และยอมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยระบุข้อความทั้งหมดว่า

  "แอ๊ดโดนหลอออก... ต้องขออภัยคนติดตาม จากกรณีใบสั่งข้อหากวน...เจ้าพนักงาน สรุปแล้วเจ้าของใบสั่งน่าจะแค้นต่อท้ายเองแล้วส่งตามเพจต่างๆแล้วคนไปเจอมาก็ส่งมาที่เพจอีกที... ต้นต่อไม่น่ารักเลยนะ เราเข้าใจว่าตำรวจสมัยนี้ดุลพินิจแย่มากเอาทุกเม็ด แต่ไม่สมควรใส่ร้ายเขานะ

  ตั้งแต่เปิดเพจมาปีกว่า รอบนี้พลาดเป็นรอบที่ 3

  ในที่สุดหลังจากที่ตำรวจพยายามโจมตีเรามาเป็นร้อยๆรอบเปล่าๆ ก็ได้โอกาสด่าเต็มปากรอบที่ 3 ...เอ่อไม่เป็นไรครับเพจนี้มีสปิริต ไม่แถ เราพลาดเรายอมรับ เรามองเห็นความผิดตัวเอง เรามีความรับผิดชอบต่อสังคม ดีกว่าบางองค์กรที่ไม่เคยยอมรับผิด งานนี้ตำรวจตามคนที่มีชื่อในใบสั่งแน่ๆ ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าคนรับใบสั่งกับคนต่อท้ายจะเป็นคนเดียวกันหรือไม่ ตำรวจที่กำลังตรวจสอบต้องแยกประเด็นให้ถูกด้วย ส่วนคนต่อท้ายก็สมควรโดนอยู่ เราไม่ชอบเลยคนที่ใส่ร้ายผู้อื่น

  ปล.จับได้อย่าเอามาละเมิดสิทธิเขาโดยการให้นั่งแถลงข่าวประจาน จะจับคนทำผิดกฏหมายอย่าทำผิดกฏหมายเสียเอง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ใบเสร็จใบสั่งข้อหากวนตีนเจ้าพนักงานสภ.บางศรีเมืองสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 23 กันยายน 2563 เวลา 13:50 น.