ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพชรบุรีน้ำท่วมขยายวง เพชรเกษมรถติดยาว ลุ้นฝนไม่ตก-น้ำทะเลไม่หนุน

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 16:15 น.
  SHARE

  เพชรบุรีมีพื้นที่น้ำท่วมเพิ่มขึ้น เขตอำเภอเมือง ฝั่งท่าราบ-คลองกระแชงท่วมบนถนน 70% เพชรเกษมน้ำหลากท่วมสูง 30-40 ซม.ระยะทาง 800 เมตร รถเคลื่อนตัวช้า คาดภายใน 3 วันหากฝนไม่ตกเพิ่มและน้ำทะเลไม่หนุน น้ำน่าจะแห้ง...  


  วันที่ 3 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.เพชรบุรี ว่า ช่วงสาย นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ผวจ.เพชรบุรี ได้ประชุมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาอุทกภัยของจังหวัดเพชรบุรี เพื่อรับทราบสถานการณ์ ปัญหา อุปสรรค และการดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยครั้งนี้ เน้นในด้านการช่วยเหลือประชาชน

  ทั้งนี้ อำเภอเมืองเพชรบุรี มีพื้นที่น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองทั้งเขตโดยเฉพาะฝั่ง ต.ท่าราบและคลองกระแชง ถนนน้ำท่วม 70% นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ 6 ตำบล 32 หมู่บ้าน ได้รับความเดือดร้อน 4,040 ครอบครัว

  ส่วนอำเภอบ้านแหลม มีพื้นที่น้ำท่วมเพิ่มขึ้นเป็น 5 ตำบล 26 หมู่บ้าน ประชาชนเดือดร้อน 2,000 กว่าหลังคาเรือน อำเภอบ้านลาดระดับน้ำสูงขึ้น 3 นิ้ว สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่มีน้ำหลากจากตำบลบ้านหม้ เริ่มไหลเข้าอำเภอบ้านลาด เพราะเขื่อนของเทศบาลบ้านลาดมีน้ำกัดเซาะ หากระดับน้ำสูงขึ้นถึง 6 นิ้ว น้ำก็จะท่วมใน อ.บ้านลาดแน่นอน ขณะที่น้ำจากแม่น้ำเพชรได้ล้นเอ่อข้ามถนนเพชรเกษม ช่วงแยกบันไดอิฐ ถึงแยกอำเภอบ้านลาด ระดับน้ำสูง 30-40 ซม.ระยะทาง 800 เมตร ทำให้การจราจรติดขัด เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ

  ด้านนายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี แจ้งว่า สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเพชรบุรี ปริมาณน้ำเหนือเขื่อนเพชรลดลง 4 ซม. ระบายน้ำในอัตรา 228 ลบ.เมตรต่อวินาที ขณะนี้ได้หรี่บานประตูระบายน้ำที่เขื่อนห้วยแม่ประจันต์ลง การระบายน้ำลงคลองส่งน้ำที่กะว่าจะระบายเต็มที่คือ 50 ลบ.ม.ต่อวินาทีนั้น ได้เจรจากับเกษตรกรแล้ว สามารถทำได้เพียง 40 ลบ.ม.ต่อวินาที ขณะที่คลองบางสายยังให้ระบายได้เท่าเดิม อย่างไรก็ดี หากไม่มีฝนตกลงมา คืนนี้ประมาณ 2 ทุ่ม น้ำจะเริ่มลดระดับลง คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 วัน จึงจะต่ำกว่าระดับท่วมขัง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับว่าน้ำทะเลจะหนุนหรือไม่

  ในส่วนการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จังหวัดเพชรบุรีได้รับการสนับสนุนถุงยังชีพจากสภากาชาดไทย มูลนิธิราชประชาสมาสัย และจากที่ต่างๆ จะได้ทำการบรรจุและทยอยแจกให้ประชาชน ขณะเดียวกัน นายประจักษ์ วัฒนกุล นายแพทย์สาธารสุขจังหวัดเพชรบุรี ฝากเตือนประชาชน ให้ระวังเรื่องไฟฟ้า สัตว์มีพิษ และอย่าให้บุตรหลานเล่นน้ำ อาจจมน้ำตายได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้ำท่วมน้ำท่วมเพชรบุรีน้ำท่วม59น้ำท่วมขยายวงเพชรบุรีถนนเพชรเกษม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:22 น.