เพชรบุรีน้ำท่วมขยายวง เพชรเกษมรถติดยาว ลุ้นฝนไม่ตก-น้ำทะเลไม่หนุน

ข่าว

  เพชรบุรีน้ำท่วมขยายวง เพชรเกษมรถติดยาว ลุ้นฝนไม่ตก-น้ำทะเลไม่หนุน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 16:15 น.

   เพชรบุรีมีพื้นที่น้ำท่วมเพิ่มขึ้น เขตอำเภอเมือง ฝั่งท่าราบ-คลองกระแชงท่วมบนถนน 70% เพชรเกษมน้ำหลากท่วมสูง 30-40 ซม.ระยะทาง 800 เมตร รถเคลื่อนตัวช้า คาดภายใน 3 วันหากฝนไม่ตกเพิ่มและน้ำทะเลไม่หนุน น้ำน่าจะแห้ง...  


   วันที่ 3 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมใน จ.เพชรบุรี ว่า ช่วงสาย นางฉัตรพร ราษฎร์ดุษดี ผวจ.เพชรบุรี ได้ประชุมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการแก้ไขปัญหาอุทกภัยของจังหวัดเพชรบุรี เพื่อรับทราบสถานการณ์ ปัญหา อุปสรรค และการดำเนินการแก้ไขปัญหา โดยครั้งนี้ เน้นในด้านการช่วยเหลือประชาชน

   ทั้งนี้ อำเภอเมืองเพชรบุรี มีพื้นที่น้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองทั้งเขตโดยเฉพาะฝั่ง ต.ท่าราบและคลองกระแชง ถนนน้ำท่วม 70% นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ 6 ตำบล 32 หมู่บ้าน ได้รับความเดือดร้อน 4,040 ครอบครัว

   ส่วนอำเภอบ้านแหลม มีพื้นที่น้ำท่วมเพิ่มขึ้นเป็น 5 ตำบล 26 หมู่บ้าน ประชาชนเดือดร้อน 2,000 กว่าหลังคาเรือน อำเภอบ้านลาดระดับน้ำสูงขึ้น 3 นิ้ว สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ แต่มีน้ำหลากจากตำบลบ้านหม้ เริ่มไหลเข้าอำเภอบ้านลาด เพราะเขื่อนของเทศบาลบ้านลาดมีน้ำกัดเซาะ หากระดับน้ำสูงขึ้นถึง 6 นิ้ว น้ำก็จะท่วมใน อ.บ้านลาดแน่นอน ขณะที่น้ำจากแม่น้ำเพชรได้ล้นเอ่อข้ามถนนเพชรเกษม ช่วงแยกบันไดอิฐ ถึงแยกอำเภอบ้านลาด ระดับน้ำสูง 30-40 ซม.ระยะทาง 800 เมตร ทำให้การจราจรติดขัด เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ

   ด้านนายสันต์ จรเจริญ ผู้อำนวยการโครงการชลประทานเพชรบุรี แจ้งว่า สถานการณ์น้ำในแม่น้ำเพชรบุรี ปริมาณน้ำเหนือเขื่อนเพชรลดลง 4 ซม. ระบายน้ำในอัตรา 228 ลบ.เมตรต่อวินาที ขณะนี้ได้หรี่บานประตูระบายน้ำที่เขื่อนห้วยแม่ประจันต์ลง การระบายน้ำลงคลองส่งน้ำที่กะว่าจะระบายเต็มที่คือ 50 ลบ.ม.ต่อวินาทีนั้น ได้เจรจากับเกษตรกรแล้ว สามารถทำได้เพียง 40 ลบ.ม.ต่อวินาที ขณะที่คลองบางสายยังให้ระบายได้เท่าเดิม อย่างไรก็ดี หากไม่มีฝนตกลงมา คืนนี้ประมาณ 2 ทุ่ม น้ำจะเริ่มลดระดับลง คาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 3 วัน จึงจะต่ำกว่าระดับท่วมขัง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับว่าน้ำทะเลจะหนุนหรือไม่

   ในส่วนการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จังหวัดเพชรบุรีได้รับการสนับสนุนถุงยังชีพจากสภากาชาดไทย มูลนิธิราชประชาสมาสัย และจากที่ต่างๆ จะได้ทำการบรรจุและทยอยแจกให้ประชาชน ขณะเดียวกัน นายประจักษ์ วัฒนกุล นายแพทย์สาธารสุขจังหวัดเพชรบุรี ฝากเตือนประชาชน ให้ระวังเรื่องไฟฟ้า สัตว์มีพิษ และอย่าให้บุตรหลานเล่นน้ำ อาจจมน้ำตายได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์