นายกฯ เน้นดูแล จชต.ต้องเป็นเนื้อเดียวกัน ภาณุ ชี้บึม คนร้ายตั้งใจ

ข่าว

  นายกฯ เน้นดูแล จชต.ต้องเป็นเนื้อเดียวกัน ภาณุ ชี้บึม คนร้ายตั้งใจ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 16:49 น.

   "บิ๊กตู่" ให้นโยบายเลขาฯ ศอ.บต.-เลขาฯ คปต.ส่วนหน้า เน้นทำงานเป็นเนื้อเดียวกัน ด้าน “ภาณุ” ชี้ บึมชายแดนใต้ เป็นความตั้งใจให้เกิดในรอบปี เชื่อรู้ตัวคนก่อเหตุภายใน 24 ชม. 

   เมื่อเวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. มอบนโยบายด้านการบริหารและดูแลประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้แก่ นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และนายภาณุ อุทัยรัตน์ เลขาธิการคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์แก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ส่วนหน้า

   นายศุภณัฐ เปิดเผยภายหลังเข้าพบว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบนโยบายให้ศอ.บต.ทำงานร่วมกับกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) ภาค 4 ส่วนหน้า ทั้งโครงการและแผนเร่งด่วน นอกจากนี้ ยังอยากให้ทุกหน่วยงานทำงานเป็นเนื้อเดียวกัน เพื่อมุ่งเน้นความต้องการของประชาชนและตอบสนองให้เร็วที่สุด พร้อมเน้นย้ำว่า ทุกภาคส่วนต้องไม่แยกกันทำงาน ทั้งพลเรือน ตำรวจ ทหาร ส่วนเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่ เมื่อวันที่ 2 พ.ย. กองทัพภาค 4 ดูแลอยู่แล้ว ส่วน ศอ.บต.จะดูแลเรื่องการเยียวยา เช่น เสียชีวิตจะเยียวยา 5 แสนบาท ส่วนความเสียหายของทรัพย์สิน หากประกันไม่ครอบคลุม ศอ.บต.จะเข้าไปดูแลเยียวยา ได้ให้เจ้าหน้าที่ลงไปตรวจสอบโครงสร้างอาคารว่ามีมูลค่าเท่าใด แล้วรายงานไปยังจังหวัดเพื่อประเมิน จะจ่ายเงินตามความเสียหาย

   นายภาณุ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย. คปต.ส่วนหน้าได้ลงไปในพื้นที่เป็นครั้งที่ 2 โดยได้การต้อนรับจากจุฬาราชมนตรี ผู้นำศาสนา ส่วนใหญ่ขานรับและพร้อมให้ความร่วมมือ ตลอดระยะเวลา 2 ปี 5 เดือน ภายใต้การดูแลของรัฐบาลและ คสช. ทุกอย่างก้าวหน้าขึ้น มีความร่วมมือของประชาชนดีขึ้น แม้จะเหตุเกิดขึ้นอยู่ แต่ต้องดูผู้ก่อเหตุว่า วันนี้เราสามารถบังคับใช้กฎหมายได้ค่อนข้างมีประสิทธิภาพ ฉะนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 พ.ย. เข้าใจว่าเป็นความตั้งใจที่อยากให้เกิดเหมือนรอบปีของการกระทำ เช่นเดือนตุลาคม ขณะเดียวกัน เห็นถึงความระมัดระวัง มาตรการการป้องกันของหน่วยงานความมั่นคง รวมถึงประชาชนที่ช่วยเป็นหูเป็นตา สิ่งสำคัญคือ มาตรการในการควบคุมสถานการณ์เป็นไปด้วยความรวดเร็ว ซึ่งเป็นความร่วมมือของประชาชนและเจ้าหน้าที่ มั่นใจว่าไม่เกิน 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง พอจะรู้ตัวคนร้าย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์