ไลฟ์สไตล์
100 year

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ บ่อวิน เปิดโรงทานฟรี 15 วัน ถวายเป็นพระราชกุศล

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 20:20 น.
SHARE

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ ร่วมกับชาวชุมชนบ่อวิน จ.ชลบุรี เลี้ยงประชาชนฟรี ทำดีถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เป็นเวลา 15 วัน ลูกค้าทยอยมากินไม่ขาดสาย ท่ามกลางชาวชุมชนให้การต้อนรับขับสู้อย่างดี

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 พฤศจิกายน 2559 นายอุบล สนิทยานนท์ เจ้าของร้านน้องโน๊ต ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ เลขที่ 289/14 หมู่ 3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เปิดโรงทาน บริการให้ประชาชนรับประทานก๋วยเตี๋ยวฟรี ตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น. เพื่อทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 

ข่าวแนะนำ

บรรยากาศบริเวณหน้าร้านมีป้ายติดไว้ว่า “แจกอาหารฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เริ่มวันพฤหัสที่ 3 พฤศจิกายน พ.ศ.2559 ข้าพระพุทธเจ้า พสกนิกรชาวตำบลบ่อวิน” ส่วนด้านข้างร้านป้ายเขียนไว้ “กินฟรี 15วัน”  ขณะที่ลูกค้าทยอยแวะเวียนมาสั่งก๋วยเตี๋ยวกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเจ้าของร้านและกลุ่มพี่น้อง ชาวชุมชน ช่วยกันบริการประชาชนที่มาร่วมรับประทานก๋วยเตี๋ยวเต็มที่

นายอุบล เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ตนเองและครอบครัวอยากทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะไม่มีโอกาสที่จะได้เข้าไปที่กรุงเทพมหานคร ด้วยความที่อยากจะทำความดีถวายเพื่อในหลวงจึงตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เป็นโรงทาน ให้ประชาชนในพื้นที่บ่อวินและที่เดินทางผ่านไปมาที่ถนนสุขภิบาล 8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ได้รับประทานฟรีกัน ตลอด 15 วัน

"จะเปิดโรงทานเลี้ยงฟรีตั้งแต่เวลา 10.00-14.00 น.ทุกวันจนครบ 15 วัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ท่านได้ทำงานหนักเพื่อให้ประชาชนลูกหลานได้อยู่ดีกินดีมาจนถึงทุกวันนี้ ทางครอบครัวจะดำเนินตามแนวทางพระราชดำริ และปณิธานของพระองค์ต่อไป" นายอุบล กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 02:42 น.