วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบอร์บาตอฟ’ พร้อมหวนล่าตาข่ายศึกพรีเมียร์ลีก

อดีตดาวยิงชื่อดัง "ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ" หวังสร้างความประหลาดใจให้กับแฟนบอล ด้วยการย้ายกลับมาค้าแข้งในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้ง ในวัย 35 ปี หลังกลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์มานานหลายเดือน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ อดีตกองหน้าจอมเทคนิคชาวบัลแกเรีย ยืนยัน พร้อมตอบรับข้อเสนอของทุกทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อหวนกลับมาล่าตาข่ายในลีกเมืองผู้ดีอีกครั้ง ถึงแม้วัยในตอนนี้จะล่วงเลยมาถึง 35 ปี แล้วก็ตาม

อดีตศูนย์หน้าจอมคลาสสิกรายนี้ เคยค้าแข้งอย่างยาวนานถึง 8 ปี กับหลายทีมดังทั้ง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ฟูแลม, ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ก่อนจะล่าสุดจะหมดสัญญากับทีมพีเอโอเค เอเธนส์ ของกรีซ เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา และกลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์ในขณะนี้

อย่างไรก็ตาม เบอร์บาตอฟ ได้เผยกับสื่อในบ้านเกิดเมื่อเร็วๆ นี้ว่า ยังคงมีความทรงจำที่ดีๆ กับประสบการณ์ในอังกฤษอยู่เสมอ และพร้อมตอบรับข้อเสนอเพื่อกลับมาใช้ชีวิตอยู่ในถิ่นผู้ดีอีกครั้ง

“เมื่อคุณมีโอกาสลงเล่นในพรีเมียร์ลีกแล้ว เชื่อเถอะว่าคุณจะไม่อยากย้ายไปไหนเลย ถึงแม้ในช่วงชีวิตตอนนี้ผมจะรู้ดีว่าควรอยู่ตรงไหน แต่ก็มีความสุขเสมอที่ได้เล่นกับพวกเขา และใช้ประสบการณ์รวมถึงความรู้ทั้งหมด ผมสามารถช่วยพัฒนาผู้เล่นเยาวชนและทีมให้แข็งแกร่งขึ้นได้ และยังช่วยทีมได้เสมอหากมีโอกาสลงสนาม”

อดีตดาวยิงชื่อดัง "ดิมิทาร์ เบอร์บาตอฟ" หวังสร้างความประหลาดใจให้กับแฟนบอล ด้วยการย้ายกลับมาค้าแข้งในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อีกครั้ง ในวัย 35 ปี หลังกลายเป็นนักเตะฟรีเอเย่นต์มานานหลายเดือน... 3 พ.ย. 2559 15:46 3 พ.ย. 2559 16:46 ไทยรัฐ