ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ลุงชาวสิงห์บุรีเดินเท้าจากบ้านเกิด ขอเข้ากราบพระบรมศพที่กรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 17:41 น.
  SHARE

  ลุงสิงห์บุรีวัย 60 ขอเดินเท้ามุ่งหน้าถวายสักการะและแสดงความอาลัย ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง...

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายตี่ จันทร์ตรี อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 37 หมู่ 12 ตำบลโพสังโฆ อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ตั้งใจเดินเท้ามุ่งหน้า ถวายสักการะและแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง โดยได้เดินเท้าออกจากบ้านที่ตำบลโพสังโฆ เมื่อเวลา 03.09 น.เข้าสู่จังหวัดอ่างทอง มาตามถนนโพธิ์ทอง-สิงห์บุรี ไปตามเส้นทางเข้าถนนอ่างทอง-โพธิ์ทอง เพื่อเข้าสู่ถนนสายเอเชียมุ่งหน้าสู่จังหวัดอยุธยา โดยมีจุดมุ่งหมายยังพระบรมมหาราชวัง

  นายตี่ กล่าวว่า ตนเองนั้นประกอบอาชีพเก็บของเก่าขาย และเมื่อเดือนที่ผ่านมานั้น ตนได้เกิดการเจ็บป่วยเมื่อได้รักษาจนกระทั่งร่างกายแข็งแรงแล้ว ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ท่าน ทรงทำงานหนักให้ประชาชนคนไทยมาตลอดพระชนม์ชีพ และทำให้คนไทยมีความเป็นอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาตลอด หลังพระองค์ท่านสวรรคต ตนเองจะขอทำความดีตอบแทนในฐานะพสกนิกรใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร และจะขอตอบแทนคุณแผ่นดินจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น จะขอเดินเท้าเพื่อไปกราบสักการะพระบรมศพโดยระหว่างการเดินทางมีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างนำน้ำดื่ม อาหารรวมทั้งเงินฝากไปร่วมถวายเป็นพระราชกุศล ทำให้ตนเองมีกำลังใจในการเดินทางครั้งนี้อย่างเต็มเปี่ยม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:00 น.