ลุงชาวสิงห์บุรีเดินเท้าจากบ้านเกิด ขอเข้ากราบพระบรมศพที่กรุงเทพฯ

ข่าว

  ลุงชาวสิงห์บุรีเดินเท้าจากบ้านเกิด ขอเข้ากราบพระบรมศพที่กรุงเทพฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 17:41 น.

   ลุงสิงห์บุรีวัย 60 ขอเดินเท้ามุ่งหน้าถวายสักการะและแสดงความอาลัย ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง...

   เมื่อวันที่ 3 พ.ย. นายตี่ จันทร์ตรี อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 37 หมู่ 12 ตำบลโพสังโฆ อำเภอค่ายบางระจัน จังหวัดสิงห์บุรี ตั้งใจเดินเท้ามุ่งหน้า ถวายสักการะและแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง โดยได้เดินเท้าออกจากบ้านที่ตำบลโพสังโฆ เมื่อเวลา 03.09 น.เข้าสู่จังหวัดอ่างทอง มาตามถนนโพธิ์ทอง-สิงห์บุรี ไปตามเส้นทางเข้าถนนอ่างทอง-โพธิ์ทอง เพื่อเข้าสู่ถนนสายเอเชียมุ่งหน้าสู่จังหวัดอยุธยา โดยมีจุดมุ่งหมายยังพระบรมมหาราชวัง

   นายตี่ กล่าวว่า ตนเองนั้นประกอบอาชีพเก็บของเก่าขาย และเมื่อเดือนที่ผ่านมานั้น ตนได้เกิดการเจ็บป่วยเมื่อได้รักษาจนกระทั่งร่างกายแข็งแรงแล้ว ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์ท่าน ทรงทำงานหนักให้ประชาชนคนไทยมาตลอดพระชนม์ชีพ และทำให้คนไทยมีความเป็นอยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขมาตลอด หลังพระองค์ท่านสวรรคต ตนเองจะขอทำความดีตอบแทนในฐานะพสกนิกรใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร และจะขอตอบแทนคุณแผ่นดินจนกว่าชีวิตจะหาไม่ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น จะขอเดินเท้าเพื่อไปกราบสักการะพระบรมศพโดยระหว่างการเดินทางมีชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างนำน้ำดื่ม อาหารรวมทั้งเงินฝากไปร่วมถวายเป็นพระราชกุศล ทำให้ตนเองมีกำลังใจในการเดินทางครั้งนี้อย่างเต็มเปี่ยม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:47 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์