ออม อบอุ่นคนไทยหัวใจดวงเดียวกัน แบ่งปัน 'ริบบิ้น-รองเท้า' ให้ชาวบ้าน

ข่าว

  ออม อบอุ่นคนไทยหัวใจดวงเดียวกัน แบ่งปัน 'ริบบิ้น-รองเท้า' ให้ชาวบ้าน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 พ.ย. 2559 08:15 น.

   เป็นอีกหนึ่งนางเอกสาวจิตอาสา ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง ที่มาแจกริบบิ้น และรองเท้าหุ้มส้นสีดำ ที่บริเวณท้องสนามหลวง เจอ ออม เลยถามว่า รู้สึกยังไงบ้าง? “วันนี้ก็ได้มาแจกริบบิ้นและรวบรวมรองเท้าหุ้มส้นสีดำทั้งของผู้ชายและของผู้หญิงมาให้ประชาชนที่มาเคารพพระบรมศพ เพราะบางคนที่ตั้งใจเดินทางมาแต่ยังขาดแคลนรองเท้าก็ไม่ต้องเป็นห่วงสามารถมายืมเราได้ ครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ได้มาทำจิตอาสา รู้สึกดีที่ตัวเราเองก็มีประโยชน์เหมือนกัน ยิ่งมาได้เห็นคนที่มีหัวใจดวงเดียวกันมาอยู่รวมกันมากมายก็รู้สึกอบอุ่น ถ้ามีโอกาสออมก็อยากจะเข้าไปกราบสักการะพระบรมศพเหมือนกัน แต่ตอนนี้ให้คนที่มาจากต่างจังหวัดได้เข้าไปก่อนดีกว่า”

   ความประทับใจในหลวง รัชกาลที่ 9? “ถ้าให้พูดถึงพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 สำหรับออมพระองค์ท่านเป็นต้นแบบในทุกๆ เรื่องเป็นที่ศรัทธาที่อยู่กับเรามาตั้งแต่เกิด พระองค์ท่านเป็นต้นแบบในเรื่องของความเพียร พระองค์ท่านเป็นถึงพระมหากษัตริย์ แต่ใช้เวลาทั้งหมดของชีวิตพระองค์ท่านทำทุกอย่างเพื่อประโยชน์ของส่วนรวม เพราะฉะนั้นการที่ออมมีโอกาสได้ไปทำงานที่เมืองจีน มีโอกาสได้แลก เปลี่ยนเล่าถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านให้กับคนต่างชาติฟังแค่นี้เราก็รู้สึกภูมิใจมากๆ พอเขาได้ฟังแล้วก็บอกว่าประเทศเราโชคดีขนาดไหนที่มีพระมหากษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่อย่างพระองค์ท่าน ในชีวิตนี้ออมไม่เคยได้เห็นหน้าพระพักตร์ของพระองค์ท่าน แต่ในฐานะคนไทยคนหนึ่งแล้ว ออมมีอาชีพเป็นนักแสดงเคยได้เล่นละครเทิดพระเกียรติเกี่ยวกับพระราชดำรัสของพระองค์ท่านก็รู้สึกว่าเป็นบุญของตัวเองที่สามารถทำอะไร เพื่อท่านได้บ้าง ถึงแม้ไม่ได้เยอะแยะมากมาย แต่ก็เป็นสิ่งที่เราภูมิใจ ถ้ามีโอกาสก็อยากจะเข้า ไปกราบสักการะเบื้องหน้าพระบรมโกศของพระองค์ ท่าน ตอนนี้ก็อยากจะให้คนที่มาจากต่าง จังหวัดได้เข้าไปกราบพระองค์ท่านก่อน สำหรับปณิธานที่ตั้งใจจะทำให้พระองค์ท่าน ออมก็จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และออมอยู่ในฐานะของนักแสดงไทยที่มีโอกาสได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ คนต่างชาติ ออมก็จะไม่ทำให้ใครมาว่าเราได้ ออมจะเป็นแบบอย่างที่ดีและเป็นนักแสดงที่ดีให้คนต่างชาติได้เห็นว่าคุณไทยมีศักยภาพมากแค่ไหน (เสียงสั่นน้ำตาคลอ) อันนี้ก็เป็นสิ่งเล็กๆ ที่ออมสามารถจะทำเพื่อพระองค์ท่านได้ค่ะ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์