ตร.ชุดจับชายเล่นไฮโลดับ อ้าง ไม่ได้ทำร้าย พี่สาวคนตาย ขอความเป็นธรรม

ข่าว

  ตร.ชุดจับชายเล่นไฮโลดับ อ้าง ไม่ได้ทำร้าย พี่สาวคนตาย ขอความเป็นธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 16:20 น.

   ตร.ชุดจับกุม สน.สุทธิสาร คดีชายเล่นไฮโลถูกทำร้ายดับ ยัน ทำตามยุทธวิธี ไม่ได้ทำให้บาดเจ็บ ด้านพยานในเหตุการณ์ ระบุ เห็นผู้ต้องหาบอกไม่ไหวแล้ว ก่อนหมดสติไป ขณะพี่สาวผู้ตาย ขอความเป็นธรรมสื่อ ยันเอาเรื่องถึงที่สุด 

   วันที่ 3 พ.ย. พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร พร้อมด้วย ด.ต.กิตติพงษ์ เพชระ ผบ.หมู่.สส.สน.สุทธิสาร ซึ่งเป็น 1 ใน 7 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมที่ถูกผู้ตายทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ และนางชนิดา กวางทอง อายุ 50 ปี ประธานชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ได้ร่วมกันชี้แจงข้อสงสัยและเปิดโอกาสให้กับสื่อมวลชนถามในทุกประเด็น

   พ.ต.อ.เติมเผ่า กล่าวว่า ตนได้รับทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งได้รายงานไปยัง พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และ พ.ต.อ.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ รรท.ผบก.น.2 ทราบแล้ว โดยทาง บช.น. ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.คมศักดิ์ สุมังเกษร รอง ผบก.น.2 ลงมาดูแลคดีนี้ ซึ่งตนได้สืบสวนข้อเท็จจริง เพื่อทำรายงานเสนอผู้บังคับบัญชา ยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย เบื้องต้นยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพราะญาติของผู้ตายเข้าแจ้งความในคดีอาญาแล้ว เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งไว้ก็ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งในคดีอาญามีความผิดร้ายแรงกว่าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนอยู่แล้ว หากพบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำความผิดจริง ก็ต้องดำเนินการตามกฎหมาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็จะต้องรอผลการชันสูตรการเสียชีวิตจากแพทย์ว่า เกิดจากสาเหตุอะไร คาดว่า 2 วัน ก็จะทราบผล ซึ่งทันทีที่ทราบผล ก็จะแจ้งให้ทราบทันที ว่า นายดอน ถูกทำให้เสียชีวิต หรือเสียชีวิตจากสาเหตุอื่น

   ด.ต.กิตติพงษ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 7 คน ได้ออกตรวจพื้นที่ดังกล่าวพบว่า มีการเล่นการพนันไฮโล เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งได้พูดคุยกับนักพนันแล้ว ซึ่งยอมรับว่าเล่นพนันจริง จึงไม่อยากที่จะใส่กุญแจมือ แต่ระหว่างนั้นทางนายดอนได้ขัดขืน จึงทำให้เกิดการต่อสู้กันจนเป็นเหตุให้ตนปากแตก โดยในครั้งแรกได้ใส่กุญแจมือเรียบร้อยแล้ว แต่นายดอนได้สะบัดจนกุญแจมือหลุดไป และพยายามจะวิ่งหนี แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามควบคุมตัว ซึ่งเป็นจังหวะที่เกิดความชุลมุน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ช่วยกันจับกุมอีกครั้ง เนื่องจากนายดอนตัวใหญ่มาก จึงใช้เจ้าหน้าที่จำนวนหลายคน ไม่ได้มีการทำร้ายร่างกายให้บาดเจ็บ อยากให้ดูเหตุการณ์ตั้งแต่ต้นว่าเป็นอย่างไร ผกก.สน.สุทธิสาร รับ 'จ่าหม่ำ' เป็น ตร. พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

   ด้านนายอภิชิต ขวัญเรือง อายุ 29 ปี ผู้อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนนั่งดื่มสุราอยู่กับนายดอน และนายดอนได้เล่นการพนันไฮโล แต่แค่เล่นสนุกๆ กับเพื่อน จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจับกุม นายดอนพยายามขัดขืน ต่อยเจ้าหน้าที่ตำรวจไป จากนั้นได้วิ่งหนีไปยังหลังบ้าน ตนไม่ได้เห็นเหตุการณ์หลังบ้าน แต่เมื่อออกมาพบว่า นายดอนมีใบหน้าฟกช้ำ ตนได้ยินทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพูดว่า "แค่เล่นไฮโลจะหลบหนีทำไม"

   จากนั้นนายดอนก็หลบหนีอีก และครั้งที่สองจึงได้เกิดการชุลมุนขึ้น ตนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ยืนเหยียบตรงขาทั้งสองข้าง และอีกนายยืนเหยียบบริเวณกลางลำตัว นายดอนได้พูดว่า ไม่ไหวแล้ว แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่เชื่อ ซึ่งตอนนั้นตนเห็นหน้านายดอนมีเลือดออกหู และเลือดออกปากแล้ว จากนั้นก็หมดสติไป

   ทั้งนี้ หลังจากเปิดโอกาสให้ผู้สื่อข่าวซักถามข้อสงสัยเสร็จ นางสาวกาญจนา แดงจันติ๊บ พี่สาวของนายดอนได้ร่ำไห้ร้องขอความเป็นธรรมกับสื่อมวลชน และยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 7 นาย ให้ถึงที่สุด ส่วนศพนายดอน เมื่อผลการชันสูตรฯ เสร็จเรียบร้อยก็จะนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.แม่สอด ทันที.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 21:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์