วิก3 จัดนิทรรศการ "พระบารมีปกเกล้าฯ" 'แต้ว' เชื่อเป็นอีกช่องทางใกล้ชิด "พ่อ"

ข่าว

  วิก3 จัดนิทรรศการ "พระบารมีปกเกล้าฯ" 'แต้ว' เชื่อเป็นอีกช่องทางใกล้ชิด "พ่อ"

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 พ.ย. 2559 07:45 น.

   ยึดหลักการดำเนินชีวิต “ตามรอยพ่อ” นางเอกสาวสวยมากฝีมือ แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ ได้เข้าร่วมชมนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” พร้อมพาชมโซนต่างๆ ของนิทรรศการ ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 แต้ว เผยว่า “พระองค์ท่านเป็นพระที่คอยปกครองแผ่นดิน ให้ความอบอุ่นกับคนไทย ท่านทรงงานหนักและท่านก็สอนเราเสมอเรื่องความพอเพียง ซึ่งแต้วเชื่อว่าคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์จะต้องจำคำนี้ คำว่าพอเพียงได้ ในด้านของการทำงานแต้วก็มีพระองค์เป็นแบบอย่างและยึดหลักคำสอนของพระองค์ เวลาเหนื่อยเวลาท้อหรือว่าเวลาที่เราต้องต่อสู้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ที่เข้ามา แค่มองไปที่รูปของพระองค์ท่าน ทุกอย่างก็ไม่ต้องมีคำอธิบายหรือคำบรรยายใดๆ เลย เพราะแต่ละรูปแต่ละเหตุการณ์ให้ความรู้สึกที่เยอะมากและทำให้แต้วมีกำลังใจในการทำงานต่อไป

   แต้วขอขอบคุณช่อง 3 มากๆ ที่จัดนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” นี้ขึ้นมาให้พวกเราและหลายๆ คนที่ยังอยู่ในช่วงที่โศกเศร้าหรือว่ายังทำใจไม่ได้ให้เข้ามาชมนิทรรศการนี้ เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้พวกเราทุกคนได้ใกล้ชิดพระองค์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะด้วยพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมราโชวาท และพระราชดำรัสใดๆ ก็ตาม อยากให้ทุกคนมาซึมซับพลังความสามารถ ความทุ่มเทของพระองค์ท่าน ให้พระองค์ท่านอยู่ในใจพวกเราตลอดไป และแต้วไม่อยากให้แค่จำเท่านั้น แต่แต้วอยากให้ทุกคนทำ ทำให้พ่อเห็นว่าเรารักพ่อมากแค่ไหน”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์