ไพบูลย์ เผยอัยการเตรียมฟ้อง ธัมมชโย คดีโกงเงินคลองจั่น 7 พ.ย.นี้

ข่าว

  ไพบูลย์ เผยอัยการเตรียมฟ้อง ธัมมชโย คดีโกงเงินคลองจั่น 7 พ.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 16:24 น.

   "ไพบูลย์" เผยอัยการเตรียมฟ้อง "พระธัมมชโย" คดีโกงเงินคลองจั่น 7 พ.ย.นี้ ยันคดีคืบหน้า หลังก่อนหน้าฟ้อง 12 ผู้ต้องหาไปแล้ว

   เมื่อวันที่ 3 พ.ย.59 นายไพบูลย์ นิติตะวัน อดีตประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องกิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึงกรณีกระทรวงยุติธรรมได้ย้ายข้าราชการระดับรองอธิบดีดีเอสไอ 2 ราย ไปยังสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า การย้ายรองอธิบดีดีเอสไอครั้งนี้น่าจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินคดีกับพระธัมมชโย ในข้อหารับของโจรและฟอกเงิน สหกรณ์คลองจั่น เพราะคดีดังกล่าว ขณะนี้อยู่ในกระบวนการพิจารณาสั่งคดีของอัยการแล้ว และสำนักงานอัยการสูงสุดได้แจ้งต่อสาธารณะว่ากำหนดจะสั่งคดีในวันที่ 7 พ.ย. โดยทราบว่าก่อนหน้าประมาณสองสัปดาห์ อัยการก็ได้มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา 12 คนไปแล้ว ในคดีฉ้อโกงประชาชนผู้ฝากเงินสหกรณ์คลองจั่น ซึ่งเป็นคดีมูลฐานความผิดของ คดีรับของโจร และฟอกเงินของพระธัมมชโย ดังนั้นตนเองจึงเชื่อมั่นว่าอธิบดีอัยการสำนักงานคดีพิเศษคนใหม่ ที่เข้ารับตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 2559 น่าจะมีการสั่งฟ้องคดีพระธัมมชโยต่อศาลยุติธรรม ได้ในวันที่ 7 พ.ย. เพื่อจะให้ความเป็นธรรมกับประชาชนผู้ฝากเงินสหกรณ์คลองจั่น และประชาชนทั้งประเทศที่รอคอยและติดตามคดีพระธัมมชโย ด้วยความเป็นห่วงเกรงว่ากฎหมายจะบังคับใช้ไม่ได้ เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับผู้มีเครือข่ายอิทธิพลที่ใหญ่มาก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์