ได้บทสรุป! 'ฟุตซอลลีก' ประเดิมฤดูกาลใหม่ 25 ก.พ.นี้

ข่าว

  ได้บทสรุป! 'ฟุตซอลลีก' ประเดิมฤดูกาลใหม่ 25 ก.พ.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 17:15 น.

   ได้บทสรุปออกมาแล้วสำหรับ "ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก" จะเปิดฉากฤดูกาลใหม่ 25 ก.พ. 60 ขณะที่ดิวิชั่น 1 เปิดหัว 5 มี.ค. ส่วนฟุตซอลหญิง ประเดิมเกมแรก 28 พ.ค.ที่จะถึงนี้...


   วันที่ 3 พ.ย. 59 ฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตซอลลีกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ นำโดย "วิศิษฐ เกยานนท์" ประธานฝ่ายจัดการเเข่งขันได้มีการหารือถึงระเบียบการแข่งขันของศึก ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก, ฟุตซอล ดิวิชั่น 1 และ ฟุตซอลลีกหญิง ในฤดูกาลใหม่ 2017

   จะมีการเปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมแข่งขันทั้ง 3 ลีก ทั้ง ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก รวมถึง ดิวิชั่น 1 และ ฟุตซอลลีกหญิง ฝ่ายจัดการแข่งขันจะเปิดรับสมัครระหว่าง 6-15 ธ.ค. 59 ขณะที่ ฟุตซอลหญิง หากมีทีมสมัครเกิน 8 ทีม ก็จะจัดให้มีการแข่งขันรอบคัดเลือกก่อน ในส่วนของการส่งรายชื่อขึ้นทะเบียนกับฝ่ายจัดการแข่งขัน ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก และ ดิวิชั่น 1 จะส่งชื่อไม่เกิน 6-10 ก.พ. 60 ส่วนฟุตซอลลีกหญิง ส่งชื่อในช่วง 1-5 พ.ค. 60 สำหรับโควตานักเตะต่างชาติ ส่งชื่อขึ้นทะเบียนได้ 3 ราย และส่งชื่อลงสนามได้ 2 ราย

   สำหรับโปรแกรมเปิดลีกของ ฟุตซอลไทยแลนด์ลีก จะเปิดในวันที่ 25 ก.พ. 60, ดิวิชั่น 1 เปิดนัดแรกวันที่ 5 มี.ค. 60 และ ลีกฟุตซอลหญิงเปิดวันที่ 28 พ.ค. 60 ในส่วนของระบบการแข่งขัน ศึกฟุตซอลไทยแลนด์ลีก และ ดิวิชั่น 1 จะเล่นแบบเหย้า-เยือน ส่วนลีกฟุตซอลหญิงจะใช้ระบบวนเจ้าภาพจัดการแข่งขัน

   ประธานฝ่ายจัดการแข่งขัน เผยว่า ทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้จัดโปรแกรมการส่งรายชื่อทีมเข้าร่วมการแข่งขัน วันเปิดตลาดนักเตะ และโปรแกรมนัดเปิดสนามในฤดูกาลหน้า ซึ่งศึกฟุตซอลไทยแลนด์ลีกจะเปิดในวันที่ 25 ก.พ. 60 แน่นอน ดิวิชั่น 1 เปิดวันที่ 5 มี.ค. 60 และลีกฟุตซอลหญิงเปิดในช่วงวันที่ 28 พ.ค. 60 เป็นโปรแกรมที่เตรียมไว้แล้ว ขอให้ทุกทีมทั้งสามลีกให้เตรียมความพร้อมของทีมให้ดี ทั้งเรื่องตัวนักเตะและสนามให้พร้อมสำหรับแข่งขันในฤดูกาลหน้า

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 06:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์