กีฬา
100 year

นศ.มุสลิมครึ่งพัน สวดดุอา ถวายในหลวง ร.9 ทรงดูแลพสกนิกร โดยไม่แบ่งแยก

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 16:34 น.
SHARE

นักศึกษามุสลิมครึ่งพัน สวดดุอาถวายแด่ในหลวง รัชกาลท่ี 9 แสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงเสียสละ อดทน พัฒนาชาติ สร้างความอยู่ดีกินดีแก่พสกนิกรไทยทั่วหล้า โดยไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติและศาสนา...

วันที่ 3 พ.ย.2559 ที่มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา ต.ท่าเรือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช คณาจารย์และนักศึกษาที่นับถือศาสนาอิสลาม จำนวนประมาณ 500 คน นำโดย น.ส.วานีตา วิรัชพงษ์ อาจารย์ประจำของมหาวิทยาลัย ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมสวดดุอาเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ทั้งนี้ ในพิธีได้มีการกล่าวสุนทรพจน์สดุดีเป็นภาษาไทยและภาษาอาหรับ จากนั้นได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีภาคภาษาอาหรับ 2 รอบ ก่อนที่คณะของคณาจารย์และนักศึกษา จะเคลื่อนขบวนจากอาคารโดมทอง ซึ่งเป็นสถานที่จัดกิจกรรม ไปยังหน้าอาคารอุบลรัตนราชกัญญา ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้มีการยืนสงบนิ่งไว้อาลัย เป็นเวลา 9 นาที

น.ส.วานีตา วิรัชพงษ์ อาจารย์ กล่าวว่า คณาจารย์และนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ เป็นผู้นับถือศาสนาอิสลามจากจังหวัดต่างๆ ทั่วทั้งภาคใต้ พวกเราต่างมีความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของในหลวง จึงได้ร่วมกันทำพิธี สวดดุอา ขอพรองค์อัลเลาะห์ ให้ท่านเสด็จสู่สวรรคาลัย สรรเสริญ และสดุดีพระองค์ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่ได้ทรงเสียสละ อดทน พัฒนาชาติไทย และทรงสร้างความอยู่ดีกินดีแก่พสกนิกรไทยทั่วหล้า โดยไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติและศาสนา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระราชกรณียกิจมุสลิมสวดดุอาถวายในหลวง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้