นศ.มุสลิมครึ่งพัน สวดดุอา ถวายในหลวง ร.9 ทรงดูแลพสกนิกร โดยไม่แบ่งแยก

ข่าว

  นศ.มุสลิมครึ่งพัน สวดดุอา ถวายในหลวง ร.9 ทรงดูแลพสกนิกร โดยไม่แบ่งแยก

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 16:34 น.

   นักศึกษามุสลิมครึ่งพัน สวดดุอาถวายแด่ในหลวง รัชกาลท่ี 9 แสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงเสียสละ อดทน พัฒนาชาติ สร้างความอยู่ดีกินดีแก่พสกนิกรไทยทั่วหล้า โดยไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติและศาสนา...

   วันที่ 3 พ.ย.2559 ที่มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา ต.ท่าเรือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช คณาจารย์และนักศึกษาที่นับถือศาสนาอิสลาม จำนวนประมาณ 500 คน นำโดย น.ส.วานีตา วิรัชพงษ์ อาจารย์ประจำของมหาวิทยาลัย ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมสวดดุอาเพื่อแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

   ทั้งนี้ ในพิธีได้มีการกล่าวสุนทรพจน์สดุดีเป็นภาษาไทยและภาษาอาหรับ จากนั้นได้ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีภาคภาษาอาหรับ 2 รอบ ก่อนที่คณะของคณาจารย์และนักศึกษา จะเคลื่อนขบวนจากอาคารโดมทอง ซึ่งเป็นสถานที่จัดกิจกรรม ไปยังหน้าอาคารอุบลรัตนราชกัญญา ซึ่งบริเวณดังกล่าวได้มีการยืนสงบนิ่งไว้อาลัย เป็นเวลา 9 นาที

   น.ส.วานีตา วิรัชพงษ์ อาจารย์ กล่าวว่า คณาจารย์และนักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ เป็นผู้นับถือศาสนาอิสลามจากจังหวัดต่างๆ ทั่วทั้งภาคใต้ พวกเราต่างมีความอาลัยต่อการเสด็จสวรรคตของในหลวง จึงได้ร่วมกันทำพิธี สวดดุอา ขอพรองค์อัลเลาะห์ ให้ท่านเสด็จสู่สวรรคาลัย สรรเสริญ และสดุดีพระองค์ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน ที่ได้ทรงเสียสละ อดทน พัฒนาชาติไทย และทรงสร้างความอยู่ดีกินดีแก่พสกนิกรไทยทั่วหล้า โดยไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติและศาสนา.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 19:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์