อากงใจดี แจกอีก ‘ธนบัตรที่ระลึก’ ใช้ไทยรัฐโมเดล ให้ส่งปณ.แบบทายผลยูโร

ข่าว

  อากงใจดี แจกอีก ‘ธนบัตรที่ระลึก’ ใช้ไทยรัฐโมเดล ให้ส่งปณ.แบบทายผลยูโร

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 15:34 น.

   อากงใจดี ที่อุบลฯ ประกาศแจกอีกแล้ว คราวนี้เป็นธนบัตรที่ระลึกหายาก คืนความสุขหลังความเศร้า คนโทรมาขอเหรียญกษาปณ์ที่ประกาศแจกผ่านเฟซบุ๊กหลานสาวแล้วไม่ได้ ขอใช้ไทยรัฐ โมเดล เปิดตู้ปณ.รับไปรษณียบัตร จับสลากหาผู้โชคดี...

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้ติดตามกรณีที่ "อากงเจริญ" หรือ นายเจริญ ธีระเสถียรโสภณ อายุ 74 ปี ชาวอุบลราชธานี ชาวไทยเชื้อสายจีน หลังจากประกาศแจกเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกฟรี ผ่านเฟซบุ๊กของหลานสาวสุดที่รักชื่อ "วินนี่ น่ารักจัง" โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เมื่อวันที่ 30 ต.ค.59 ที่ผ่านมา (แห่ชื่นชม อากงเจริญ แจกเหรียญที่ระลึก หวังสร้างรอยยิ้มในยามเศร้า

   ปรากกฏว่า ล่าสุด อากงเจริญ ได้เปิดเผยต่อทีมข่าวว่า ทันทีที่เป็นข่าวออกไป มีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนเองก็ไม่สามารถแจกได้ทุกคน โดยเริ่มต้น คิดว่าจะแจกให้เพื่อนๆ ของหลานสาว 200-300 ราย ซึ่งถือว่าตนรับได้ คิดว่าได้ทุกคนไม่ผิดหวัง แต่พอมีข่าวออกไปได้มีประชาชนได้ติดต่อเข้ามากว่า 1,000 สาย ตนมั่นใจว่าแต่ละสาย ต้องการจะขอเหรียญกษาปณ์ที่ระลึก เบื้องต้นจึงขออนุญาตที่จะไม่รับสาย เพราะไม่อยากปฏิเสธใคร ซึ่งทำให้เราไม่สบายใจเวลาปฏิเสธใครไป

   "ด้วยจำนวนประชาชนที่พยายามติดต่อเข้ามาจำนวนมาก จึงได้ขออนุญาตใช้แนวทางของไทยรัฐจากการทายผลฟุตบอลโลก โดยการเช่าตู้ไปรษณีย์ เพื่อให้ประชาชนส่งไปรษณียบัตรเข้ามาที่ ตู้ ปณ.53 อ.เมืองอุบลราชธานี จ.อุบลราชธานี รหัสไปรษณีย์ 34000 กติกา ไปรษณียบัตรต้องเขียน ชื่อ-นามสกุล ที่อยู่ เบอร์โทรกลับ และข้อความเล็กน้อยว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"

   อากงเจริญ กล่าวต่อว่า ไม่ต้องเขียนอะไรมามาก เพราะเขียนมายาวตนก็อ่านไม่หมด สายตาไม่ค่อยจะดี ผู้ที่โชคดีจะได้รับ ธนบัตรที่ระลึกครอบครัวละ 1 ฉบับ มีธนบัตรฉบับละ 1 บาท จำนวน 9 ฉบับ ฉบับละ 100 บาท 9 ฉบับ และฉบับละ 60 บาท จำนวน 9 ฉบับ รวมทั้งสิ้น 27 รางวัล หรือ 27 ครอบครัว เริ่มส่งได้เลยตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 พ.ย.59 ทุกคนทั้งประเทศมีสิทธิที่จะได้ธนบัตรที่ระลึกทุกคน แต่ไปรษณียบัตรต้องมีตราประทับลงวันที่ ไม่เกินวันที่ 5 พ.ย.59 เท่านั้น

   ส่วนการจับสลากชื่อผู้โชคดีจะแจ้งอีกครั้ง เพราะต้องเข้าใจว่า บางคนส่งมาใช้เวลา 4-5 วัน กว่าจะมาถึง เพราะไม่ได้ส่ง EMS จะได้ไม่เสียสิทธิ สลากที่เหลือหลังจากที่จับสลากแล้ว ตนจะนำมามัดรวมกันไว้มัดละ 100 ใบ หากมีไม่เยอะก็จะแจกเหรียญเป็นน้ำใจให้ทุกคน แต่หากมีคนเยอะกว่าที่ตนรับได้ ก็จะเก็บไปรษณียบัตรเอาไว้ วันไหนอยากจะทำบุญก็จะสุ่มหยิบขึ้นมาแล้วส่งเหรียญไปให้

   สุดท้าย อากงเจริญ ได้เปิดเผยเรื่องราวเล็กๆ ที่น่าประทับใจว่า เพื่อนของลูกสาวได้ถามกับลูกสาวว่า อากงแจกแบบนี้ไม่เสียดายเหรอ คำตอบที่ออกไปจากปากลูกสาวคือ เป็นความสุข อาป๊า แกอยากทำก็ให้แกทำ แค่นี้แหละที่ทำให้เราภูมิใจ ที่ลูกหลานดูแลเรา. 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์