หนุ่มพนักงานดีเด่นป่วยซึมเศร้า แก้ผ้าปีนหลังคาบ้านจ่อโดด จนท.ช่วยวุ่น

ข่าว

  หนุ่มพนักงานดีเด่นป่วยซึมเศร้า แก้ผ้าปีนหลังคาบ้านจ่อโดด จนท.ช่วยวุ่น

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 15:14 น.

   หนุ่มสงขลา อดีตพนักงานดีเด่นวัย 20 ปี แก้ผ้าปีนหลังคาบ้าน ญาติโร่แจ้งเจ้าหน้าที่ เกลี้ยกล่อม 2 ชม. ไม่เป็นผล ต้องบุกขึ้นชาร์จตัวลงมา ญาติเผยมีอาการซึมเศร้า คาดเครียด

   เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 59 เจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพท่งเซียเซี่ยงตึ๊งหาดใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุมีชายหนุ่มแก้ผ้าปีนหลังคาบ้านขึ้นไปเพื่อจะกระโดดฆ่าตัวตาย ที่บ้านเลขที่ 204/2 หมู่ 7 ชุมชนคลองวาด ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา จึงรีบไปตรวจสอบพบเป็นบ้านห้องแถวชั้นเดียวมุงหลังคาด้วยแผ่นสังกะสี บนหลังคาพบร่างชายหนุ่มสภาพเปลือยกาย ทราบชื่อ นายซอและ หลังเมือง อายุ 20 ปี กำลังนั่งเหมอลอยมองท้องฟ้าและพยายามจะกระโดดลงจากหลังคา เจ้าหน้าที่กู้ภัยและญาติได้ช่วยกันเกลี้ยกล่อมให้ลงจากหลังคาอยู่นานไม่เป็นผล จึงประสานกับเจ้าหน้าที่จิตวิทยา และพยาบาล รพ.บางกล่ำ มาช่วยเกลี้ยกล่อมอีกทาง พร้อมประสานขอรถเครนยกจากเทศบาลเมืองควนลัง เพื่อนำเจ้าหน้าที่ขึ้นไป โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานกว่า 2 ชั่วโมง ก็ยังไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่จึงต้องบุกชาร์จนำตัวลงมาจากหลังคาลงมาได้อย่างปลอดภัยในที่สุด

   จากการสอบสวนทราบว่า นายซอและ เคยเป็นพนักงานขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เป็นคนขยัน เคยได้รับรางวัลพนักงานดีเด่น แต่ระยะหลังเป็นโรคซึมเศร้า พูดจาไม่รู้เรื่อง ยิ้มอย่างเดียว ญาติจึงให้ลาออกจากงาน อีกทั้งช่วงนี้ นายซอและ ที่ไม่ได้กินข้าวกินน้ำมาหลายวันและมีอาการซึมเศร้า กระทั่งช่วงเช้ามืด นายซอและ เกิดอาการเครียดและปีนขึ้นไปบนหลังคาพยายามจะกระโดดลงมา ญาติกลัวว่าเกิดอันตรายจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ เบื้องต้น นำตัวส่ง รพ.บางกล่ำ เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียดหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 00:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์