ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดหวาดเสียว! นักเล่นเซิร์ฟในออสเตรเลีย ไม่รู้ มีฉลามว่ายอยู่ใกล้ๆ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 14:42 น.
  SHARE

  (ภาพจากยูทูบ Broshar’s Adventures)

  ใจหายวาบ..นักเล่นเซิร์ฟหลายคน เล่นกระดานโต้คลื่นอย่างเบิกบานสำราญใจ อยู่ที่ชายหาดในออสเตรเลีย ไม่รู้แม้แต่น้อย มีฉลามตัวหนึ่งว่ายนิ่งๆ อยู่ใต้ทะเล ขณะที่หนุ่มอเมริกันและนักท่องเที่ยวบนหาด พยายามตะโกนบอก แต่ก็ไม่ได้ยิน เพราะลมแรงจัด

  3 พ.ย. 59 เว็บไซต์ เดอะ มิร์เรอร์ รายงานเรื่องราวสุดหวาดเสียวของนักเล่นเซิร์ฟหลายคน ซึ่งได้เล่นกระดานโต้คลื่นกันอย่างสนุกสนานอยู่ที่ชายหาดอ่าวบีรอน รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย โดยหารู้ไม่ว่า มีฉลามตัวหนึ่งว่ายนิ่งๆ อยู่ในระยะใกล้มาก ใต้ท้องทะเลที่พวกเขากำลังเล่นเซิร์ฟโต้คลื่นกันอยู่นั่นเอง เดชะบุญ ฉลามตัวนี้อารมณ์ดี ไม่ได้ทำร้ายนักเล่นเซิร์ฟเหล่านี้แต่อย่างใด

  นายดีเร็ก โบรชาร์ นักท่องเที่ยวชาวอเมริกันได้เห็นเหตุการณ์ชอตนี้พอดี เพราะน้ำทะเลใส โดยได้เปิดเผยกับนักข่าว นสพ. นอร์ธเธิร์น สตาร์ ว่า เขาและนักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดได้พยายามตะโกนบอกนักเล่นเซิร์ฟเหล่านั้นว่า มีฉลาม แต่พวกเขาไม่ได้ยิน เพราะลมแรงมาก โดยฉลามตัวนี้ได้ว่ายป้วนเปี้ยนอยู่ใต้คลื่นใกล้ๆ นักเล่นเซิร์ฟประมาณ 90 วินาที ก่อนจะว่ายผละไป หลังจากมีนักเล่นเซิร์ฟคนหนึ่งเล่นกระดานโต้คลื่นผ่านเหนือหัวมันไปพอดี

  นายโบรชาร์ ยังบอกว่า เขาและคนเห็นเหตุการณ์คนอื่นๆ ไม่สามารถจะระบุได้ว่าฉลามตัวนี้เป็นฉลามพันธ์ุอะไร และต่อมาก็ได้ยินเสียงนักเล่นเซิร์ฟเหล่านั้นพากันตื่นเต้นตกใจหลังจากเห็นฉลามว่ายอยู่ใกล้ๆ ขณะเดียวกัน นายโบรชาร์ ยังได้ได้ถ่ายวีดิโอเหตุการณ์ระทึกนี้ไว้ และนำไปอัพโหลดลงในยูทูบ Broshar’s Adventures เมื่อวันที่ 1 พ.ย. และปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้ามาดูในยูทูบแล้วกว่า 1.34 แสนวิว เมื่อถึงช่วงบ่ายของวันที่ 3 พ.ย.

  ชมคลิป ที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักเล่นเซิร์ฟ ออสเตรเลียฉลาม ว่ายอยู่ใกล้นักเล่นเซิร์ฟกระดานโต้คลื่นอ่าวบีรอนออสเตรเลียรัฐนิวเซาท์เวลส์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:04 น.