เบตง วางมาตรการเข้มย่านการค้า ประสานการข่าว ป้องกันเหตุป่วน

ข่าว

  เบตง วางมาตรการเข้มย่านการค้า ประสานการข่าว ป้องกันเหตุป่วน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 15:59 น.

   เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน อ.เบตง จ.ยะลา เพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เศรษฐกิจเมืองเบตง หลังกลุ่มคนร้ายสร้างสถานการณ์ก่อเหตุหลายจุด ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และจังหวัดสงขลา เฝ้าจับตาเกี่ยวกับวัตถุระเบิด

   วันที่ 3 พ.ย. จากเหตุความไม่สงบเมื่อคืนที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายสร้างสถานการณ์ก่อเหตุหลายจุดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งลอบวางระเบิด วางเพลิง ยิงเจ้าหน้าที่ และประชาชนเสียชีวิต นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ เพิ่มความเข้มในการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์
   บุคคลต้องสงสัยที่เข้า-ออกเมืองเบตง โดยมีการเน้นย้ำในพื้นที่เศรษฐกิจของอำเภอเบตง ตรวจตราย่านการค้า
   สถานบันเทิง ร้านสะดวกซื้อ สถานบริการปั๊มน้ำมัน สถานที่ราชการ เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบเข้ามาก่อเหตุและเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว

   พร้อมกันนี้ได้กำชับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำพื้นที่ ผู้นำท้องถิ่น ช่วยกันสอดส่องดูแลกลุ่มคนในพื้นที่ โดยเฉพาะกลุ่มบุคคลที่ถูกออกหมายจับในคดีความมั่นคง ป้องกันการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อความไม่สงบในพื้นที่

   ด้าน พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานเจ้าหน้าที่ ตชด. ฝ่ายปกครอง รวมถึงกองกำลังภาคประชาชน เฝ้าจับตาเกี่ยวกับวัตถุระเบิดเป็นพิเศษ ที่อาจนำมาก่อเหตุในรูปแบบต่างๆ ทั้งจักรยานยนต์บอมบ์ คาร์บอมบ์ หรือวัตถุต้องสงสัยต่างๆ พร้อมกับประสานด้านการข่าว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย ทั้งภาครัฐ และอาสาสมัครภาคประชาชน เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะนี้

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์