ไลฟ์สไตล์
100 year

เบตง วางมาตรการเข้มย่านการค้า ประสานการข่าว ป้องกันเหตุป่วน

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 15:59 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงใน อ.เบตง จ.ยะลา เพิ่มระดับการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่เศรษฐกิจเมืองเบตง หลังกลุ่มคนร้ายสร้างสถานการณ์ก่อเหตุหลายจุด ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ และจังหวัดสงขลา เฝ้าจับตาเกี่ยวกับวัตถุระเบิด

วันที่ 3 พ.ย. จากเหตุความไม่สงบเมื่อคืนที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายสร้างสถานการณ์ก่อเหตุหลายจุดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งลอบวางระเบิด วางเพลิง ยิงเจ้าหน้าที่ และประชาชนเสียชีวิต นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ เพิ่มความเข้มในการตั้งด่านตรวจค้นรถยนต์ รถจักรยานยนต์
บุคคลต้องสงสัยที่เข้า-ออกเมืองเบตง โดยมีการเน้นย้ำในพื้นที่เศรษฐกิจของอำเภอเบตง ตรวจตราย่านการค้า
สถานบันเทิง ร้านสะดวกซื้อ สถานบริการปั๊มน้ำมัน สถานที่ราชการ เพื่อป้องกันคนร้ายลักลอบเข้ามาก่อเหตุและเป็นการรักษาความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว

ข่าวแนะนำ

พร้อมกันนี้ได้กำชับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำพื้นที่ ผู้นำท้องถิ่น ช่วยกันสอดส่องดูแลกลุ่มคนในพื้นที่ โดยเฉพาะกลุ่มบุคคลที่ถูกออกหมายจับในคดีความมั่นคง ป้องกันการมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อความไม่สงบในพื้นที่

ด้าน พ.ต.อ.สุชาติ สอิด ผกก.สภ.เบตง ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ประสานเจ้าหน้าที่ ตชด. ฝ่ายปกครอง รวมถึงกองกำลังภาคประชาชน เฝ้าจับตาเกี่ยวกับวัตถุระเบิดเป็นพิเศษ ที่อาจนำมาก่อเหตุในรูปแบบต่างๆ ทั้งจักรยานยนต์บอมบ์ คาร์บอมบ์ หรือวัตถุต้องสงสัยต่างๆ พร้อมกับประสานด้านการข่าว และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย ทั้งภาครัฐ และอาสาสมัครภาคประชาชน เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นในระยะนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดก่อการร้าย3จังหวัดชายแดนใต้เศรษฐกิจเมืองเบตงตรวจเข้มคุมกำลังเข้มเบตงยะลา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:18 น.