ข่าว
100 year

งูใหญ่จ่อทาบ ‘กุยโดลิน’ คุมทัพ กู้วิกฤติศรัทธา

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 16:15 น.
SHARE

ทีมงูใหญ่แห่งอิตาลี ตกเป็นข่าวเตรียมทาบทาม "ฟรานเชสโก กุยโดลิน" อดีตกุนซือหงส์ขาว ให้เข้ามารับเผือกร้อนในฐานะนายใหญ่คนต่อไป หลังตะเพิดกุนซือคนเก่าตกเก้าอี้ไปได้ไม่นาน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า กองทัพงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน เตรียมทาบทาม ฟรานเชสโก กุยโดลิน กุนซือวัยดึกชาวอิตาเลียน ให้เข้ามารับงานกุนซือคนต่อไป หลังตัดสินใจแยกทางกับ แฟรงค์ เดอ บัวร์ คาด จะมีการนัดพบปะพูดคุยอย่างเป็นทางการภายในสัปดาห์นี้

ทีมงูใหญ่แห่งเมืองมิลาน ดึงตัวอดีตแข้งดังระดับตำนานของเนเธอร์แลนด์ เข้ามาคุมทัพเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยหวังให้เป็นผู้ปลุกทีมยักษ์หลับรายนี้ให้กลับมาผงาดทั้งในอิตาลีและยุโรปอีกครั้ง แต่ผลงานกลับไม่เป็นไปตามเป้าหมาย เมื่อล่าสุดหล่นลงไปอยู่ในครึ่งล่างของตาราง มีเพียงแค่ 14 คะแนน จาก 11 นัด จนกระทั่งต้องประกาศแยกทางกันในที่สุด 

อย่างไรก็ตาม สปอร์ต อิลัสเตรท รายงานว่า ผู้บริหารของทีมอินเตอร์ มิลาน เตรียมเปิดโต๊ะเจรจากับกุยโดลินให้เข้ามารับบทบาทนายใหญ่ของทีมคนต่อไป เนื่องจากเคยมีประสบการณ์กับหลายทีมดังในอิตาลี อีกทั้งยังมีรายงานเพิ่มเติมอีกว่า ทั้งสองฝ่ายจะมีการพูดคุยกันอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีนี้ ระหว่างที่พลพรรคงูใหญ่ยกพลมาเยือนทีมเซาแธมป์ตัน ในเกมยูโรปาลีก

นอกจาก กุยโดลิน แล้ว สเตฟาโน ปิโอลี อดีตเฮดโค้ชของทีมลาซิโอ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเต็ง ที่จะมีสิทธิ์เข้ามาทำหน้าที่นายใหญ่ในถิ่นจูเซปเป เมซซา ด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟรานเชสโก กุยโดลินอินเตอร์ มิลานทีมงูใหญ่กัลโช เซเรีย อา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้