ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แต้ว ยึดหลักพอเพียง ชวนเข้าชมนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 14:00 น.
  SHARE

  แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ ได้เข้าร่วมชมนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” โดยมี ปอ ปุณยวีร์ สุขกุลวรเศรษฐ์ ทำหน้าที่พิธีกรภายในงาน พร้อมพูดคุยกับแต้ว ถึงเรื่องราวการดำเนินชีวิตโดยยึดหลัก “ตามรอยพ่อ” และพาชมโซนต่างๆ ของนิทรรศการ ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

  แต้ว ณฐพร เผยว่า “พระองค์ท่านเป็นพระที่คอยปกครองแผ่นดิน ให้ความอบอุ่นกับคนไทย ท่านทรงงานหนักและท่านก็สอนเราเสมอเรื่องความพอเพียง ซึ่งแต้วเชื่อว่าคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์จะต้องจำคำนี้ คำว่าพอเพียงได้ ในด้านของการทำงานแต้วก็มีพระองค์เป็นแบบอย่างและยึดหลักคำสอนของพระองค์ค่ะ เวลาเหนื่อยเวลาท้อหรือว่าเวลาที่เราต้องต่อสู้กับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นความขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ที่เข้ามา แค่มองไปที่รูปของพระองค์ท่าน ทุกอย่างก็ไม่ต้องมีคำอธิบายหรือคำบรรยายใดๆ เลย เพราะแต่ละรูปแต่ละเหตุการณ์ให้ความรู้สึกที่เยอะมาก และทำให้แต้วมีกำลังใจในการทำงานต่อไป แต้วขอขอบคุณช่อง 3 มากๆ ค่ะ ที่จัดนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชานี้ขึ้นมาให้พวกเราและหลายๆ คนที่ยังอยู่ในช่วงที่โศกเศร้าหรือว่ายังทำใจไม่ได้ให้เข้ามาชมนิทรรศการนี้ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้พวกเราทุกคนได้ใกล้ชิดพระองค์มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะด้วยพระบรมฉายาลักษณ์ พระบรมราโชวาท และพระราชดำรัสใดๆ ก็ตาม อยากให้ทุกคนมาซึมซับพลังความสามารถ ความทุ่มเท ของพระองค์ท่าน ให้พระองค์ท่านอยู่ในใจพวกเราตลอดไป และแต้วไม่อยากให้แค่จำเท่านั้นนะคะ แต่แต้วอยากให้ทุกคนทำ ทำให้พ่อเห็นว่าเรารักพ่อมากแค่ไหน”

  ขอเชิญทุกท่านร่วมชมนิทรรศการ “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10.00–17.00 น. ณ ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2 สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พระราม 4

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชาแต้ว ณฐพร เตมีรักษ์ช่อง 3นิทรรศการในหลวง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 03:18 น.