ชื่นชม! ด.ต.ชัยนาท เข็นรถเสียกลางสี่แยก ลั่นขอทำดีถวายพ่อหลวงจนสิ้นลม

ข่าว

  ชื่นชม! ด.ต.ชัยนาท เข็นรถเสียกลางสี่แยก ลั่นขอทำดีถวายพ่อหลวงจนสิ้นลม

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 15:21 น.

   ตำรวจจราจร สภ.เมืองชัยนาท วิ่งไปช่วยเข็นรถกระบะหลังเครื่องดับกลางสี่แยกอย่างว่องไว ชาวบ้านปรบมือชื่นชม เจ้าตัวเผย หลังได้ฟังเรื่อง “ร.9” จากแม่ ก็ทำความดีมาโดยตลอด และขอทำต่อจนสิ้นลม

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวพบตำรวจจราจร สภ.เมืองชัยนาท กำลังช่วยประชาชนเข็นรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน ทะเบียน กง 7336 ลพบุรี ที่เครื่องยนต์เสียสตาร์ตไม่ติดขณะจอดรอสัญญาณไฟจราจรที่แยกแขวงการทางชัยนาท เพื่อเข็นยังตู้จราจรป้องกันการจราจรติดขัด และช่วยเรียกช่างที่อู่ซ่อมรถมาทำการซ่อมโดยด่วน สร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก บางรายที่ขี่รถจักรยานยนต์รอคิวสัญญาณไฟจราจรถึงกับปรบมือเสียงดัง

   ทั้งนี้ ทราบชื่อนายตำรวจคนดังกล่าวคือ ด.ต.สกล กุลทอง อายุ 52 ปี ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองชัยนาท กล่าวว่า ช่วงเวลาสายๆ ก่อนเที่ยง การจราจรที่บริเวณแยกแขวงการทางชัยนาท จะเป็นชั่วโมงเร่งด่วน หากมีอะไรติดขัดอาจทำให้ประชาชนเสียเวลาได้ จึงรีบวิ่งไปช่วยประชาชน อีกทั้งประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนมาจาก จ.ลพบุรี อาจไม่คุ้นเส้นทาง และไม่รู้ว่าจะติดต่อใคร จอดที่ไหน เมื่อรถเสียแบบนี้ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องคอยรับใช้และช่วยเหลือประชาชนเสมือนคนในครอบครัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาท ทุกนายโดนปลูกฝังให้ทำความดีและคอยให้การบริการประชาชนอย่างสุดความสามารถ เวลาเห็นใครต้องการความช่วยเหลือจะรีบเข้าไปช่วยทันที ไม่ว่าจะหนักหรือเบาแค่ไหนก็จะเร่งดำเนินการจนประชาชนหายกังวลใจ

   “ผมเริ่มทำความดีมาตั้งแต่จำความได้ ตอนยังเป็นเด็กก็เคยถามแม่ว่ารูปที่ติดอยู่ตรงผนังบ้านคือใคร แม่ก็ตอบว่า ท่านคือเทวดา มีลมหายใจ และเป็นพระมหากษัตริย์ของปวงชนชาวไทย พระองค์ทรงตรากตรำ ทรงงานหนักเพื่อปวงชนชาวไทยที่เปรียบเสมือนทุกคนคือลูก หลังจากได้ฟังเรื่องราวจากแม่ก็ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทนมาโดยตลอด เพื่อเป็นการทดแทนคุณพ่อหลวง แม้ว่าพ่อหลวงจะไม่อยู่แล้ว แต่ผมจะขอยึดมั่นในความตั้งใจ ตั้งมั่น ปฏิญาณตนขอทำดีถวายแด่พ่อหลวงจนสิ้นลมหายใจของชีวิต”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 19:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์