เล่าสู่ลูกฟัง พ่อแม่คนดังสอนลูกรักและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง

ข่าว

  เล่าสู่ลูกฟัง พ่อแม่คนดังสอนลูกรักและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 พ.ย. 2559 09:30 น.

   แม้เวลาจะผ่านไปเกือบ 3 สัปดาห์ แต่ประชาชนคนไทยยังอยู่ในบรรยากาศแห่งความเศร้าโศกและความอาลัย ตลอดจนสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เช่นเดียวกับเหล่าครอบครัวคนบันเทิง ที่ต่างได้แสดงความรู้สึกที่มีต่อในหลวง รัชกาลที่ 9 รวมไปถึงการบอกลูกหลานด้วยความภูมิใจที่ได้เกิดในรัชกาลที่ 9 พร้อมทั้งสอนให้ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ สอนให้เป็นคนดี รู้จักการแบ่งปันและทำเพื่อประเทศชาติอีกด้วย...

   น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ ลูกของพ่อปอ ทฤษฎีกับแม่โบว์ แวนด้า

   ซึ่งครอบครัวนี้พ่อปอและแม่โบว์ได้สอนให้น้องมะลิได้กราบพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง มาตั้งแต่น้องมะลิยังเป็นเด็ก พ่อปอยังได้ปลูกฝังสอนให้มะลิรู้จักการให้อีกด้วย

   น้องบีน่าและบรู๊คลิน ลูกของพ่อเวย์กับแม่นานา

   แม้ครอบครัวนี้จะเป็นครอบครัวหัวสมัยใหม่ เป็นลูกครึ่ง แต่ก็ไม่ลืมว่าเกิดในผืนแผ่นดินไทย ทั้งพ่อเวย์และแม่นานาก็ได้ปลูกฝังให้ลูกแฝดทั้งสองคนรักในหลวง ทำหน้าที่ของเด็กที่ดีต่อไป ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย และภูมิใจที่เกิดในรัชกาลที่ 9 

   น้องโปรด ลูกแม่เป้ยกับพ่อป๊อบ

   แม่เป้ยสอนให้น้องโปรดได้รู้จักพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง รัชกาลที่ 9 พร้อมทั้งเล่าเรื่องราวของท่านให้ฟัง และได้ปลูกฝังพร้อมกับสอนให้น้องโปรดเป็นเด็กดี ภูมิใจที่ได้เกิดในรัชกาลที่ 9

   น้องณิริน ลูกแม่หนิงกับพ่อจิน

   แม่หนิงได้สอนให้ณิรินได้รู้จักการให้ตั้งแต่เด็ก สอนให้เป็นเด็กดี เชื่อฟังผู้ใหญ่ 

   น้องออก้ากับออกัส ลูกพ่อเปิ้ลกับแม่จูน

   พ่อเปิ้ลกับแม่จูนได้สอนให้ออก้าและออกัส รู้จักการให้ โดยได้พาทำกิจกรรมจิตอาสา นำของไปแบ่งปันเพื่อนๆ ที่สนามหลวง ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ทำหน้านี่นี้ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสอนให้รักในหลวง ได้ดูพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้ทำเพื่อคนไทยทุกคน และสอนให้ภูมิใจที่ได้เกิดในรัชกาลที่ 9 อีกด้วย

   น้องเป่าเปา ลูกพ่อบี้กับแม่กุ๊บกิ๊บ 

   แม้เป่าเปาจะยังเด็กอายุเพียงแค่ 4 เดือน แต่แม่กุ๊บกิ๊บก็ยังแต่งตัวให้ลูกอยู่ในโทนสีดำและสีสุภาพ เพื่อแสดงความอาลัยแด่สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และแม่กุ๊บกิ๊บยังได้บอกเป่าเปาอีกว่า ลูกได้เกิดในรัชกาลที่ 9.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 07:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์