วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวโวย ซื้อบ้านใหม่ไว้ ยังไม่ทันย้ายเข้า มีคนมาอยู่แทน

เกิดเป็นประเด็นให้วิพากษ์วิจารณ์กันในสังคมออนไลน์ กรณีสมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมที่ชื่อว่า MeanGirl55 ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า “ซื้อบ้านไว้ ยังไม่ย้ายไปอยู่ แต่มีคนเข้ามาอยู่แทน!!!” เล่าเรื่องราวหลังจากซื้อบ้านหลังใหม่ หมู่บ้านสีส้ม แถวไทรน้อย จ.นนทบุรี แต่ยังไม่ทันได้ย้ายเข้ามาอยู่ กลับมีคนแปลกหน้าอ้างว่าเป็นคนงาน แอบเข้ามาอยู่อาศัยแทน

ใจความส่วนของกระทู้เล่าว่า เมื่อวันพุธที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 09.00 น. พ่อได้โทรมาบอกว่า "พ่อเข้าไปที่บ้านเห็นชาร์ตโทรศัพท์ไว้ ลืมไว้ที่บ้านหรือเปล่า ประตูหลังบ้านก็ไม่ปิด ไฟก็ไม่ปิด” ซึ่งเจ้าของกระทู้ไม่ได้เข้าไปบ้านเกือบสัปดาห์แล้ว ยังไม่ได้เข้าไปอยู่ ตกแต่งเสร็จแล้ว แต่โครงการยังสร้างไม่เสร็จดี ไม่มีใครอยู่สักหลัง จึงรอให้คนอื่นย้ายเข้ามาก่อน และจากดูรูปโทรศัพท์ที่ชาร์ตไว้ในบ้านก็รู้สึกงง และไม่คุ้นหน้าตาของโทรศัพท์

ต่อมาพ่อได้โทรมาบอกว่า "รู้แล้วว่าโทรศัพท์เป็นของใคร เพราะมีคน 2 คน เดินลงมาจากบนบ้าน” ด้วยความที่พ่ออยู่คนเดียว กลัวอันตรายตรงหน้า จึงคุยแบบประนีประนอม เขาบอกว่า เป็นคนงาน เข้ามาเพราะเห็นประตูหลังบ้านเปิดทิ้งไว้อยู่ เลยเดินเข้ามา หลังจากนั้น พ่อก็ไล่ให้เก็บของออกไป


เวลาต่อมา เจ้าของกระทู้ได้เดินทางไปที่บ้านเกิดเหตุ โชคดีที่ยังไม่ย้ายของมีค่ามาไว้บ้านนี้มากนัก มีแต่สิ่งของเล็กๆ น้อยๆ ได้หายไปอย่าง กระเป๋า, กระเป๋าเดินทาง, รองเท้า, เครื่องสำอาง, น้ำหอม แถม 2 โจรยังได้วางข้าวของไว้เต็มบ้าน ทั้งหมวกกันน็อก, เสื้อ, ยาใส่แผล ฯลฯ อีกทั้งในตู้เย็นก็ยังนำแก้วน้ำมาแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว เจ้าของกระทู้ได้เล่าย้อนกลับไปว่า เคยมีเหตุการณ์แปลกๆ เกิดขึ้นที่บ้าน ครั้งหนึ่งตอนกลางคืน ขับรถไปดูบ้านกับแฟน และเห็นว่าไฟในห้องนอนชั้นบนเปิด ผ้าม่านปิดไม่สนิท แต่แฟนบอกว่าไม่ได้ขึ้นไปบนห้องนอนเลย หรืออีกเหตุการณ์หนึ่ง ตอนเข้าไปดูบ้าน  แก้วที่วางอยู่บนโต๊ะตกลงมาแตกหลายใบ

ต่อมาเจ้าของกระทู้ได้ไปแจ้งกับทางโครงการ แต่เจ้าหน้าที่ได้ปัดความรับผิดชอบ ส่วนกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านก็เสีย และเปิดดูไม่ได้ จากนั้นจึงได้ไปแจ้งความ เนื่องจากห่วงความปลอดภัยของคนในครอบครัวและคนในหมู่บ้าน

ล่าสุดกระทู้นี้ได้รับความสนใจจากผู้คนในสังคมออนไลน์จำนวนมาก จนมีผู้โหวตสูงกว่า 400 ครั้ง และหลายคนตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของบริษัทเจ้าของโครงการดังกล่าว เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้รับเรื่องร้องเรียนมาจากลูกค้าแล้วเมื่อวานที่ผ่านมา​ (2 พ.ย.) และกำลังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบข้อเท็จจริง จากผู้ดูแลโครงการหน้างานและบริษัทรักษาความปลอดภัย

ขณะที่ด้านเจ้าของกระทู้ ได้เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ เพียงสั้นๆ ว่า ขณะนี้กำลังเจรจาต่อรองเพื่อให้โครงการรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไร จะรายงานให้ทราบต่อไป

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ตั้งกระทู้ร้องเรียน หลังซื้อบ้านใหม่ยังไม่ทันได้ย้ายเข้าไปอยู่ กลับเจอว่ามีคนงานแอบเข้ามาอยู่แทน... 3 พ.ย. 2559 13:34 12 พ.ย. 2559 13:17 ไทยรัฐ