ไลฟ์สไตล์
100 year

แบงก์พันกระจายเกลื่อน! โจรใต้ระเบิด ATM ออมสิน อ.เทพา เสียหายยับเยิน

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 13:57 น.
SHARE

จนท.ตรวจหาหลักฐาน จุดคนร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน อ.เทพา สงขลา พบตู้พังกระจุย ธนบัตรในตู้ กระจายปลิวว่อนไปทั่วบริเวณ ต้องรีบเก็บรวบรวม นอกจากคนเจ็บ 3 ราย ยังมีรถอีก 2 คัน กับห้องแถวใกล้เคียงถูกระเบิด พังไปด้วย...

จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ล่าสุดคนร้ายได้เข้ามาก่อเหตุในอำเภอชายแดนของ จ.สงขลา ลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน สาขาเทพา พังกระจุย ธนบัตรปลิวกระจาย และวางระเบิดศูนย์โชว์รูมรถอีซูซุ สาขาจะนะ ยิง รปภ.ดับ 2 ราย ทั้งยังวางระเบิดเสาไฟหักโค่นหลายต้น (ป่วนหนัก โจรใต้ถล่ม อ.เทพา ระเบิดATMชาวบ้านเจ็บ3-ยิงรปภ.อีซูซุ ดับ2ศพ)

ข่าวแนะนำ

สำหรับเหตุการณ์วางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารออมสิน สาขาเทพา เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 3 ทุ่มครึ่ง คืนวันที่ 2 พ.ย. พ.ต.อ.วีรวุธ สันนะกิจ ผกก.สภ.เทพา รับแจ้งมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มของธนาคารออมสิน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณข้างร้านสัมพันธ์เฟอร์นิเจอร์ ใกล้กับสี่แยกพระพุทธ หมู่ 2 ต.เทพา อ.เทพา จ.สงขลา จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบชาวบ้านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 3 รายทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายอิระฟาน สะรีบู น.ส.กุรามิง ลอมา และน.ส.รสริน มะณีกัน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเทพา

ในที่เกิดเหตุ พบตู้เอทีเอ็ม ถูกแรงระเบิดพังเสียหาย 1 ตู้ รถยนต์ถูกสะเก็ดระเบิดเสียหาย 1 คัน และห้องแถวใกล้เคียงถูกแรงระเบิดพังไปด้วย เบื้องต้นได้ปิดกั้นพื้นที่ และประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

ล่าสุดเช้าวันที่ 3 พ.ย. เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายได้วางระเบิดแสวงเครื่องซุกไว้ข้างตู้เอทีเอ็ม จนเกิดระเบิด ทำให้ตู้เอทีเอ็มกระเด็น พังกลายเป็นเศษเหล็กและมีธนบัตรจำนวนมากที่อยู่ภายในตู้กระจายปลิวว่อนไปทั่วบริเวณ

เจ้าหน้าที่ของธนาคารออมสินได้เข้าไปเก็บธนบัตร ซึ่งมีทั้งที่ยังอยู่ในสภาพดี และที่เสียหายฉีกขาดจากถูกระเบิด เพื่อสรุปจำนวนเงินทั้งหมดอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ แรงระเบิดยังทำให้ห้องแถวละแวกใกล้เคียงซึ่งส่วนใหญ่เปิดเป็นร้านค้าอยู่ติดกัน 6 ห้องพังเสียหาย รวมทั้งรถเก๋งและรถกระบะที่จอดอยู่ ถูกสะเก็ดระเบิดเสียหาย 2 คัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วางระเบิดระเบิดตู้เอทีเอ็มระเบิดเอทีเอ็มวางระเบิดตู้เอทีเอ็มวางระเบิดธนาคารโจรใต้ธนาคารออมสินเทพาสงขลา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:54 น.