ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวจันทบุรี รวมพลัง 19 นาที 'ร่วมใจลดใช้ไฟฟ้า เพื่อพ่อ'

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 17:58 น.
SHARE

ชาวจันทบุรี รวมพลังปิดไฟ 19 นาที ทำความดี แสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามโครงการ “ชาวจันท์ ร่วมใจลดใช้ไฟฟ้า เพื่อพ่อ” 19.00-19.19 น.ในระหว่างวันที่ 7 พฤศจิกายน–7 ธันวาคม 2559

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ย.2559 ที่ห้องประชุมศาลากลาง จ.จันทบุรี นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี ได้นำข้าราชการทหาร ตำรวจ ส่วนราชการทุกสังกัด ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ ร่วมกันออกเชิญชวนพี่น้องประชาชน เข้าร่วมโครงการ “ชาวจันท์ ร่วมใจลดใช้ไฟฟ้า เพื่อพ่อ” พร้อมกับนั่งรถรางไปตามห้างสรรพสินค้า และเขตตัวเมืองจันทบุรี เพื่อประชาสัมพันธ์ รวมพลังปิดไฟ 19 นาที

ข่าวแนะนำ

ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้น ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย เพื่อเป็นการแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และรำลึกถึงพระเกียรติคุณในพระปรีชาสามารถแห่งการใช้เทคโนโลยีพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งพระราชดำริในโครงการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาพลังงานไทย อันก่อให้เกิดประโยชน์อเนกอนันต์ต่อประเทศชาติ และพสกนิกรเป็นที่ประจักษ์โดยทั่วกัน จ.จันทบุรี จึงกำหนดจัดโครงการ “ชาวจันท์ ร่วมใจลดใช้ไฟฟ้า เพื่อพ่อ"

นายวิทูรัช ศรีนาม ผวจ.จันทบุรี เปิดเผยว่า เพื่อให้พสกนิกรชาวจันทบุรี ทุกหมู่เหล่าและทั่วประเทศ ได้ร่วมใจกันทำความดีเพื่อแสดงความอาลัย และแสดงออกถึงความจงรักภักดี และแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงได้จัดโครงการ “ชาวจันท์ ร่วมใจลดใช้ไฟฟ้า เพื่อพ่อ” ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าทั่วทั้งจังหวัด ด้วยการปิดอุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นเวลา 19 นาที ตั้งแต่เวลา 19.00-19.19 น.ในระหว่างวันที่ 7 พฤศจิกายน–7 ธันวาคม 2559

"เพื่อเป็นการเจริญรอยตามพระยุคลบาท และสืบสานพระราชปณิธานการอยู่พอเพียง ตลอดจนเพื่อให้ทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการลดใช้พลังงานไฟฟ้า อันจะนำไปสู่การแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อนอย่างยั่งยืน โดยโครงการ “ชาวจันท์ ร่วมใจลดใช้ไฟฟ้า เพื่อพ่อ” ตั้งเป้าหมายให้ทุกภาคส่วนเข้าร่วมโครงการไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของจำนวนครัวเรือนทั้งหมด" นายวิทูรัช กล่าว

นอกจากนี้ ทางสำนักงานพลังงานจังหวัด ประเมินการลดใช้พลังงาน โดยคาดว่าการใช้พลังงานไฟฟ้าภาพรวมของจังหวัด จะลดลง 78,000 หน่วยต่อครัวเรือน หรือคิดเป็นเงิน 292,500 บาทต่อเดือน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:42 น.