ตร.คลองลึก รวบหญิงเขมร หัวหน้าแก๊งบุหรี่ปลอม เร่หลอกขายในโรงเกลือ

ข่าว

  ตร.คลองลึก รวบหญิงเขมร หัวหน้าแก๊งบุหรี่ปลอม เร่หลอกขายในโรงเกลือ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 15:01 น.

   ตำรวจคลองลึก ตัดตอนบุหรี่ปลอมรายใหญ่ รวบหญิงเขมร ในตลาดโรงเกลือ ลอบขายนักท่องเที่ยว หลอกว่าเป็นของแท้แต่หนีภาษี จนท.บุกค้นถึงห้องเช่า ยึดของกลางหลายรายการ ยังอ้าง เป็นของสามีคนไทย ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 พ.ย. 59 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว และ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ได้รับการร้องเรียนจากนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางมาเที่ยวตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ว่า ได้ถูกแก๊งขายบุหรี่เถื่อนชาวเขมรนำบุหรี่ต่างประเทศเถื่อนมาหลอกขายให้ในราคาถูก อ้างว่าเป็นของหนีภาษี สามารถซื้อได้ไม่ถูกจับ กระทั่งเมื่อตกลงซื้อ จะนำกลับไป ปรากฏว่าถูก จนท.สรรพสามิต จับกุมเนื่องจากเป็นบุหรี่ปลอม  

   จนกระทั่งสืบทราบว่าที่ห้องเช่าเลขที่ 163 ม. 6 ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เป็นแหล่งซุกซ่อนบุหรี่เถื่อนเพื่อรอส่งขายในตลาดโรงเกลือ จึงสนธิกำลังร่วมกันบุกเข้าตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้นพบบุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อเท็กซัสสีแดง จำนวน 6 แท่ง, บุหรี่ต่างประเทศยี่ห้อเท็กซัส สีเขียว จำนวน 11 แท่ง

   จากการตรวจสอบไม่มีหลักฐานการเสียภาษีและการขออนุญาตนำเข้าแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวนางลี แสม อายุ 37 ปี ชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นเจ้าของผู้เช่าห้องดังกล่าว ภายในห้องมีบุหรี่เถื่อนดังกล่าวบรรจุในถุงพลาสติกสีดำ แท่งละ 1 ถุง ในลักษณะเตรียมส่งไปเดินเร่หลอกขายให้นักท่องเที่ยวในตลาดโรงเกลือ เจ้าหน้าที่นำตัวมาสอบสวนที่ กองร้อยทหารพรานที่ 1201 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว

   เบื้องต้น นางลี แสม อ้างว่าเป็นบุหรี่ของสามีที่เป็นคนไทย แต่ไม่อยู่บ้าน จนท.ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากแนวทางการสืบสวนของ จนท.ทราบว่านางลี แสม เป็นหัวหน้าแก๊งขายบุหรี่เถื่อนโดยมีลูกทีมเป็นชาวกัมพูชา จะมารับบุหรี่จากนางลี แสม แล้วนำไปเร่หลอกขายให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเที่ยวในตลาดโรงเกลือ จนท.จึงควบคุมตัวส่งให้ จนท.สรรพสามิตสระแก้ว นำส่ง สว.(สอบสวน) สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ดำเนินคดี ถือเป็นการตัดตอนการลักลอบนำบุหรี่เถื่อนจากเขมรเข้าไทยได้อีกทางหนึ่ง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 23:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์