ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายความ ภาค 8 สวมชุดครุย ยืนสงบนิ่ง 9 นาที แสดงความอาลัย ในหลวง ร.9

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 16:58 น.
SHARE

กลุ่มทนายความ ภาค 8 กว่า 100 คน สวมชุดครุย พร้อมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที รวมพลังแสดงความอาลัย ในหลวง ร.9 สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่หน้าศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายลือชา เปี่ยมสุวรรณ กรรมการบริหารสภาทนายความ ภาค 8 ได้นำทนายความจำนวนกว่า 100 คน ในพื้นที่ภาค 8 สวมใส่ชุดครุยทนายความมารวมตัวทำกิจกรรมแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยมีการกล่าวคำแสดงความอาลัย การยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 9 นาที จากนั้นกลุ่มทนายความภาค 8 ได้ร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีด้วยกันอย่างพร้อมเพรียง

นายลือชา เปี่ยมสุวรรณ กรรมการบริหารสภาทนายความภาค 8 กล่าวว่า การจัดกิจกรรมของกลุ่มทนายความในครั้งนี้เพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ทรงเป็นองค์อุปถัมภ์ช่วยเหลือทนายความมาตั้งแต่เริ่มต้นและทรงดูแลสภาทนายความมาโดยตลอด โดยอนุญาตให้ใช้คำว่าสภาทนายความในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเราซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์เป็นล้นพ้นที่มีต่อทนายความ วันนี้เมื่อพระองค์จากเราไปเราก็จัดกิจกรรมเพื่อแสดงความอาลัยให้กับพระองค์พร้อมกันในครั้งนี้ เพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:08 น.