ร.ล.ภูเก็ต ออกช่วยเหลือ นทท.รัสเซีย จมน้ำเกาะสอง 3 วัน ยังไร้ร่องรอย

ข่าว

  ร.ล.ภูเก็ต ออกช่วยเหลือ นทท.รัสเซีย จมน้ำเกาะสอง 3 วัน ยังไร้ร่องรอย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 14:51 น.

   ยังไร้ร่องรอย!! ทัพเรือภาค 3 ส่งเรือหลวงภูเก็ต ออกช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียขับเรือยอชต์เที่ยวเกาะสิมิลัน จ.พังงา และลงเล่นน้ำ ได้สูญหายกว่า 3 วันแล้ว ยังไม่ทราบชะตากรรม...

   เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ทัพเรือภาค 3 ได้ดำเนินการค้นหาเรือ REVOLOTION 44 ตามที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน มีการขอความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยว จึงได้ออกค้นหาร่วมกับ ร.ล.ภูเก็ต กระทั่งพบเรือลำดังกล่าวจอดผูกทุ่นอยู่บริเวณเกาะสี่ พร้อมกับตรวจสอบบนเรือ จากการตรวจสอบถาม Mr.Vladimir Komogorov กัปตันเรือ REVOLOTION 44 ได้ความว่า ตนพร้อมกับ Mr.Alexe Stasskov ชาวรัสเซีย ได้ออกจากท่าจอดเรือฉลอง จ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 30 ต.ค.59 เวลา 21.00 น. เดินทางไป เกาะสิมิลัน โดยเดินทางมาด้วยกัน 2 คน มาถึงเกาะสอง เมื่อวันที่ 31 ต.ค.59 โดย Mr.Vladimir Komogorov กัปตันได้ลงไปนอนในเรือ ส่วนเพื่อนอีกคนคือ Mr.Alexey Stasskov ได้ลงไปว่ายน้ำ และโดนคลื่นซัดหายไปในวันดังกล่าว ตนเองได้ขับเรือออกค้นหาไปรอบๆ เกาะสองแล้ว แต่ไม่พบ จึงไม่ทราบว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร จึงได้นำเรือมาจอดที่เกาะสี่

   จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ ร.ล.ภูเก็ต ได้เดินทางมาพร้อมเรือยอชต์ เพื่อเข้าจอดที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือพังงา และประสานไปยังสถานทูตรัสเซีย พร้อมกับให้จัดผู้แทนจากทางเรือร่วมเดินทางไป สภ.คุระบุรี เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

   ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานในส่วนการค้นหานักท่องเที่ยวที่สูญหาย หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลกองทัพเรือ หมู่เกาะสิมิลัน ร่วมกับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ในการลาดตระเวนค้นหา โดยการเดินเท้าดูตามชายหาดต่างๆ และใช้เรือยางในการค้นหารอบๆ บริเวณใกล้ๆ หมู่เกาะสิมิลัน และบริเวณไกลเกาะออกมาใช้เรือตรวจการณ์ชายฝั่ง ต.229 ในการค้นหารอบนอก ซึ่งการค้นหายังคงดำเนินการอยู่ตลอดระยะเวลา 2 วันที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่พบ ทั้งนี้ก็ได้มีการแจ้งให้เรือประมงที่ทำประมงบริเวณหมู่เกาะและที่อื่น รวมทั้งเรือท่องเที่ยว ถ้ามีการพบเจอให้รีบแจ้งทัพเรือภาค 3 ทันที

   ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบถามไปยังหัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ทราบว่ายังไม่มีความคืบหน้าใดๆ เนื่องจากได้มีหนังสือจากอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ว่าไม่ให้ทางหัวหน้าอุทยานฯ ให้ข่าว หรือแถลงข่าวกับผู้สื่อข่าวในพื้นที่โดยไม่ได้รับอนุญาต จะต้องมีคำสั่งให้ข่าวจากอธิบดีฯ เท่านั้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์