ข่าว
100 year

กทม.เร่งปรับพื้นที่สนามหลวง เตรียมพร้อม สร้างพระเมรุมาศ ปี 2560

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 13:07 น.
SHARE

กทม.เร่งปรับพื้นที่บริเวณสนามหลวงฝั่งเหนือ รองรับการย้ายเต็นท์จิตอาสาและเต็นท์ที่พัก ปชช.ให้แล้วเสร็จสัปดาห์หน้า ขณะเตรียมความพร้อมในการสร้างพระเมรุมาศ ที่จะมีขึ้นช่วงต้นปี 2560

วันที่ 3 พ.ย. สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร เร่งปรับพื้นที่บริเวณท้องสนามหลวงฝั่งเหนือ รองรับการย้ายเต็นท์ของจิตอาสา และเต็นท์พักประชาชนจากสนามหลวงฝั่งใต้ ให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า เพื่อให้ผู้ที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้รับความสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังเตรียมความพร้อมในการสร้างพระเมรุมาศ ที่จะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้า

ในเช้าวันนี้ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอต่อคิวถวายสักการะพระบรมศพ ภายใต้การจัดระเบียบของเจ้าหน้าที่ โดยปล่อยให้เข้าทีละกลุ่ม ขณะที่กลุ่มจิตอาสา จากหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ยังคงเดินหน้าทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างต่อเนื่อง

โดยนักเรียนจากศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว 8 จังหวัด ได้หมุนเวียนกันมาให้บริการถักผมเปีย เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยก่อนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เนื่องจากในแต่ละวัน ยังมีผู้แต่งกายไม่ถูกต้องตามระเบียบสำนักพระราชวังเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ในหลวงสวรรคตพระเจ้าอยู่หัวสวรรคตรัชกาลที่ 9 สวรรคตสิ้นรัชกาลที่ 9พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชพระราชกรณียกิจพระราชประวัติประวัติในหลวงรูปในหลวงภาพในหลวงพระราชดำรัสพระบรมฉายาลักษณ์พระบรมสาทิสลักษณ์พระบรมมหาราชวังสนามหลวงพระเมรุมาศปี2560ก่อสร้างรองรับปชช.สัปดาห์หน้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้