กทม.เร่งปรับพื้นที่สนามหลวง เตรียมพร้อม สร้างพระเมรุมาศ ปี 2560

ข่าว

  กทม.เร่งปรับพื้นที่สนามหลวง เตรียมพร้อม สร้างพระเมรุมาศ ปี 2560

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 13:07 น.

   กทม.เร่งปรับพื้นที่บริเวณสนามหลวงฝั่งเหนือ รองรับการย้ายเต็นท์จิตอาสาและเต็นท์ที่พัก ปชช.ให้แล้วเสร็จสัปดาห์หน้า ขณะเตรียมความพร้อมในการสร้างพระเมรุมาศ ที่จะมีขึ้นช่วงต้นปี 2560

   วันที่ 3 พ.ย. สำนักการโยธา กรุงเทพมหานคร เร่งปรับพื้นที่บริเวณท้องสนามหลวงฝั่งเหนือ รองรับการย้ายเต็นท์ของจิตอาสา และเต็นท์พักประชาชนจากสนามหลวงฝั่งใต้ ให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า เพื่อให้ผู้ที่เดินทางมาถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้รับความสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังเตรียมความพร้อมในการสร้างพระเมรุมาศ ที่จะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้า

   ในเช้าวันนี้ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมารอต่อคิวถวายสักการะพระบรมศพ ภายใต้การจัดระเบียบของเจ้าหน้าที่ โดยปล่อยให้เข้าทีละกลุ่ม ขณะที่กลุ่มจิตอาสา จากหน่วยงานภาครัฐ-เอกชน ยังคงเดินหน้าทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างต่อเนื่อง

   โดยนักเรียนจากศูนย์การเรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว 8 จังหวัด ได้หมุนเวียนกันมาให้บริการถักผมเปีย เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยก่อนเข้าถวายสักการะพระบรมศพ เนื่องจากในแต่ละวัน ยังมีผู้แต่งกายไม่ถูกต้องตามระเบียบสำนักพระราชวังเป็นจำนวนมาก.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์