วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชไมเคิล' สุดแฮปปี้เกมบุกเจ๊าโคเปนเฮเกน จ่อเข้ารอบน็อกเอาต์

“แคสเปอร์ ชไมเคิล” นายด่านเลือดโคนมของฝูงจิ้งจอกสยาม พอใจกับผลเสมอในเกมบุกเยือนแบ่งแต้มกับทีมในบ้านเกิด 0-0 ในศึกยูซีแอล รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดที่ 4...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ทีมชั้นนำของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ สุดพอใจกับผลเสมอในเกมบุกเยือนแบ่งแต้มกับทีมโคเปนเฮเกน 0-0 ถึงสนามเทเลีย ปาร์คเกน ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดที่ 4 เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมา

การเก็บ 1 คะแนนสำคัญจากเกมดังกล่าว ทำให้ยอดทีมแห่งถิ่นคิงพาวเวอร์ สเตเดียม เก็บได้ 10 คะแนนจากการลงสนาม 4 นัด พร้อมกับเป็นหนึ่งในสองทีมในรอบนี้ร่วมกับ เซบียา ทีมแกร่งจากแดนกระทิงดุ ที่ยังไม่เสียประตูให้ทีมใดเลย

จากผลงานดังกล่าว ทำให้อดีตนายทวารของทีมลีดส์ ยูไนเต็ด วัย 29 ปีรายนี้ ออกมาแสดงความยินดีกับผลงานของทีม ซึ่งมีโอกาสสูงที่จะทะลุเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร

"ผมรู้ดีว่านี่เป็นสถานการณ์ที่เรายากที่จะมาถึง แต่เราอยู่ในช่วงเวลาที่ดีแบบนั้นได้ เราเก็บผลเสมอ 0-0 ได้จากเกมเมื่อคืน ซึ่งทำให้ทีมมีโอกาสเข้ารอบน็อกเอาต์ ผมมีความสุขกับช่วงเวลานี้จริงๆ" ชไมเคิล กล่าว

“แคสเปอร์ ชไมเคิล” นายด่านเลือดโคนมของฝูงจิ้งจอกสยาม พอใจกับผลเสมอในเกมบุกเยือนแบ่งแต้มกับทีมในบ้านเกิด 0-0 ในศึกยูซีแอล รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มจี นัดที่ 4... 3 พ.ย. 2559 12:51 3 พ.ย. 2559 13:15 ไทยรัฐ