ผูกพัน จา พนม ห้อยคอเหรียญในหลวง ร.9 ตั้งแต่จำความได้

ข่าว

  ผูกพัน จา พนม ห้อยคอเหรียญในหลวง ร.9 ตั้งแต่จำความได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 17:45 น.

   คนไทยทุกเพศทุกวัย ล้วนผูกพันอย่างลึกซึ้งกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ยากนักที่จะบรรยายความรู้สึกได้หมด ซึ่งพวกเราชาวไทยล้วนรับรู้กันได้ด้วยใจ ซุป'ตาร์นักบู๊จากไทย ไปไกลระดับโลกต้องยกให้ จา พนม ยีรัมย์ หรือที่แฟนหนังบู๊ทั่วโลกรู้จักกันดีในนาม โทนี่ จา เป็นอีกคนที่รักและเทิดทูน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รักจากใจมานานหลายปีแล้ว เพราะเห็นแล้วว่าพระองค์ท่านทรงทำเพื่อประชาชน และประเทศไทยอย่างแท้จริง จึงตามเก็บสะสมเหรียญรุ่นต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เอาไว้มากมาย

   จริงเจ๋งของแท้เร็วๆ นี้ มีหนังฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์ น่าจะมันส์เดือดทะลุจอเรื่องใหม่ xXx (ทริปเปิ้ลเอ็กซ์) : ทลายแผนยึดโลก : The Return of Xander Cage โดย จา พนม จะมาปะทะกับ วิน ดีเซล นักบู๊กล้ามล่ำสุดเฟี้ยวแรง เรื่องหนังรออีกนิด ต้นปีหน้าเดี๋ยวได้ดูกันแน่ ส่วนเรื่องในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นที่รักของพวกเราชาวไทย จา พนม มีความรู้สึกลึกๆ จะมาบอกดังนี้

   ตอนเด็กๆ ตั้งแต่จำความได้ มีความผูกพันกับในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างไรบ้าง? "ตั้งแต่ผมจำความได้ พ่อแม่ได้เอาเหรียญบาท เจาะรูแล้วห้อยคอเราไว้ เราก็ห้อยมาตลอด เลยได้รู้จักในหลวงจากเหรียญ เวลาไปไหนมาไหนก็เหมือนเราอยู่กับในหลวงมาตลอด โดยพ่อแม่จะสอนเราให้รู้คุณค่าของเงิน และรู้คุณค่าในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงงานหนักเพื่อคนไทย ก็เลยเก็บสะสมเหรียญบาทมาตลอด และทำให้เป็นกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต เนื่องจากเรียนรู้ว่า ในหลวงทรงงานหนักและเหนื่อยกว่าเรามาก ทำให้เราอดทนและสู้งาน เวลาท้อก็จะนึกถึงเหรียญบาทนี้ตลอด"

   แรงบันดาลใจของในหลวงรัชกาลที่ 9 กับการใช้ชีวิต? "มาจากที่เห็นในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงงานหนัก ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก และเรื่องการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ทำให้เราใช้ชีวิตตามแบบท่าน คืออดทน สู้ชีวิต ต่อสู้และไม่ย่อท้อกับอุปสรรค รวมทั้งการใช้ชีวิตอยู่อย่างพอเพียงด้วยครับ" คำสอนของพ่อที่จำจดได้มีอะไรบ้าง? "สองคำสอนที่จดจำได้แม่นและนำมาใช้ในกับตัวเองคือ 1.การเอาชนะใจตน คือการที่เราดำเนินชีวิตโดยทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด และกล้าที่จะทำแต่ความดี ความถูกต้อง และต้องไม่ทำสิ่งที่เรารู้ว่าเป็นสิ่งไม่ดี 2.การเป็นน้ำครึ่งแก้ว ที่พร้อมที่จะเติมและรับความคิดเห็นและเรียนรู้จากผู้อื่นอยู่ตลอด".

   หล่อคนละแบบ วิน ดีเซล กับ จา พนม
   หล่อคนละแบบ วิน ดีเซล กับ จา พนม


    

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์