ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผูกพัน จา พนม ห้อยคอเหรียญในหลวง ร.9 ตั้งแต่จำความได้

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 17:45 น.
  SHARE

  คนไทยทุกเพศทุกวัย ล้วนผูกพันอย่างลึกซึ้งกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ยากนักที่จะบรรยายความรู้สึกได้หมด ซึ่งพวกเราชาวไทยล้วนรับรู้กันได้ด้วยใจ ซุป'ตาร์นักบู๊จากไทย ไปไกลระดับโลกต้องยกให้ จา พนม ยีรัมย์ หรือที่แฟนหนังบู๊ทั่วโลกรู้จักกันดีในนาม โทนี่ จา เป็นอีกคนที่รักและเทิดทูน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รักจากใจมานานหลายปีแล้ว เพราะเห็นแล้วว่าพระองค์ท่านทรงทำเพื่อประชาชน และประเทศไทยอย่างแท้จริง จึงตามเก็บสะสมเหรียญรุ่นต่างๆ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 เอาไว้มากมาย

  จริงเจ๋งของแท้เร็วๆ นี้ มีหนังฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์ น่าจะมันส์เดือดทะลุจอเรื่องใหม่ xXx (ทริปเปิ้ลเอ็กซ์) : ทลายแผนยึดโลก : The Return of Xander Cage โดย จา พนม จะมาปะทะกับ วิน ดีเซล นักบู๊กล้ามล่ำสุดเฟี้ยวแรง เรื่องหนังรออีกนิด ต้นปีหน้าเดี๋ยวได้ดูกันแน่ ส่วนเรื่องในหลวงรัชกาลที่ 9 ซึ่งเป็นที่รักของพวกเราชาวไทย จา พนม มีความรู้สึกลึกๆ จะมาบอกดังนี้

  ตอนเด็กๆ ตั้งแต่จำความได้ มีความผูกพันกับในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างไรบ้าง? "ตั้งแต่ผมจำความได้ พ่อแม่ได้เอาเหรียญบาท เจาะรูแล้วห้อยคอเราไว้ เราก็ห้อยมาตลอด เลยได้รู้จักในหลวงจากเหรียญ เวลาไปไหนมาไหนก็เหมือนเราอยู่กับในหลวงมาตลอด โดยพ่อแม่จะสอนเราให้รู้คุณค่าของเงิน และรู้คุณค่าในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทรงงานหนักเพื่อคนไทย ก็เลยเก็บสะสมเหรียญบาทมาตลอด และทำให้เป็นกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต เนื่องจากเรียนรู้ว่า ในหลวงทรงงานหนักและเหนื่อยกว่าเรามาก ทำให้เราอดทนและสู้งาน เวลาท้อก็จะนึกถึงเหรียญบาทนี้ตลอด"

  แรงบันดาลใจของในหลวงรัชกาลที่ 9 กับการใช้ชีวิต? "มาจากที่เห็นในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงงานหนัก ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบาก และเรื่องการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ทำให้เราใช้ชีวิตตามแบบท่าน คืออดทน สู้ชีวิต ต่อสู้และไม่ย่อท้อกับอุปสรรค รวมทั้งการใช้ชีวิตอยู่อย่างพอเพียงด้วยครับ" คำสอนของพ่อที่จำจดได้มีอะไรบ้าง? "สองคำสอนที่จดจำได้แม่นและนำมาใช้ในกับตัวเองคือ 1.การเอาชนะใจตน คือการที่เราดำเนินชีวิตโดยทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด และกล้าที่จะทำแต่ความดี ความถูกต้อง และต้องไม่ทำสิ่งที่เรารู้ว่าเป็นสิ่งไม่ดี 2.การเป็นน้ำครึ่งแก้ว ที่พร้อมที่จะเติมและรับความคิดเห็นและเรียนรู้จากผู้อื่นอยู่ตลอด".

  หล่อคนละแบบ วิน ดีเซล กับ จา พนม
  หล่อคนละแบบ วิน ดีเซล กับ จา พนม


   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 19:20 น.