วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองปราบฯ รวบหนุ่มตาก ร่วมปล้นทรัพย์หนุ่มสาวกำลังพลอดรักแถวรังสิต

กองปราบฯ รวบหนุ่มตาก ร่วมปล้นทรัพย์หนุ่มสาวกำลังพลอดรักแถวรังสิต

  • Share:

เครดิตภาพจากบก.ป.

กองปราบปราม รวบหนุ่มเมืองตาก ผู้ต้องหาตามหมายจับ ก่อเหตุร่วมกับพวก ปล้นทรัพย์เหยื่อคู่รักหนุ่มสาว ขณะนั่งพลอดรักกันบริเวณทางโค้งเข้าหมู่บ้านเมืองเอก อ.ธัญบุรี เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ไม่มีส่วนรู้เห็น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ปกรษณ์เกียรติ พงษ์ธนนิกร สว.กก.2.บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2.บก.ป. จับกุม นายสมคิด ใบภูทอง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/1 ม.1 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 1064/1/2549 ลงวันที่ 24 มิ.ย. 49 ในความผิดฐานปล้นทรัพย์ผู้อื่นโดยใช้อาวุธและยานพาหนะเพื่อกระทำผิด 

จับกุมตัวได้ที่บริเวณโรงงานแปรรูปไม้แห่งหนึ่ง ใน ต.โกสัมพี อ.โกสัมภีนคร จ.กำแพงเพชร สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือน มิ.ย. 49 นายสมคิด พร้อมกับ นายวีระชัย สุดโต และนายตั้ม (ไม่ทราบชื่อ-นามสกุล) เพื่อนรุ่นน้อง ได้ร่วมกันก่อเหตุปล้นทรัพย์เหยื่อ ซึ่งเป็นคู่รักคู่หนึ่งที่กำลังนั่งพลอดรักกันอยู่บริเวณทางโค้งปากทางเข้าหมู่บ้านเมืองเอก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี พื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์

ทั้งนี้ นายสมคิด ทำหน้าที่เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ก่อนจะให้เพื่อนรุ่นน้องอีก 2 คนที่มาด้วยกัน ลงไปใช้อาวุธมีดจี้ขู่บังคับเอาทรัพย์สินมีค่าของเหยื่อไป ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถจับกุม นายวีระชัย ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุได้ ก่อนขยายผลติดตามจนทราบว่า นายสมคิด ได้หลบหนีไปทำงานที่โรงงานแปรรูปไม้แห่งหนึ่งใน จ.กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่จับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสอบสวน นายสมคิด ให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุแต่อย่างใด แต่ยอมรับว่ารู้จักกับนายวีระชัยและนายตั้มจริง เพราะเป็นเพื่อนกันในสมัยที่ทำงานเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในย่านรังสิตเมื่อ 10 ปีที่แล้ว ก่อนจะย้ายออกมาช่วยพ่อแม่ทำกิจการโรงงานแปรรูปไม้ใน จ.กำแพงเพชร เพื่อสร้างเนื้อสร้างตัวหาเงินเลี้ยงดูภรรยาและลูกน้อยวัย 10 เดือน กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้ พนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้