ไลฟ์สไตล์
100 year

ตีตั๋วชนโรง: The Girl With All The Gifts มนุษย์สูญสิ้นเมื่อซอมบี้ยึดโลก!

ตีตั๋วชนโรง3 พ.ย. 2559 13:00 น.
SHARE

กลับมาพบกันอีกครั้งกับ ตีตั๋วชนโรง ซึ่งวันนี้หนังที่เราจะมาพูดถึงก็คือ The Girl with All the Gifts หรือในชื่อไทย เชื้อนรกล้างซอมบี้ อีกหนึ่งหนังแนวซอมบี้ที่เข้าฉายในบ้านเรา

The Girl with All the Gifts คือหนังที่ดัดแปลงมาจากนิยายขายดีของ เอ็ม. อาร์. แครี่ย์ ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2014

ข่าวแนะนำ

ว่ากันที่ตัวหนัง The Girl with All the Gifts มีเนื้อเรื่องและรายละเอียดที่แปลกแตกต่างจากหนังซอมบี้เรื่องอื่น ตรงที่ไม่ได้เน้นที่ฉากไล่ล่าหรือแอ็กชั่นอันเร้าใจ แต่จะโฟกัสไปที่ "ซอมบี้เด็ก" ที่อาจเป็นความหวังในการสร้างวัคซีนเพื่อรักษาการเป็นซอมบี้

การคิดค้นวัคซีนรักษาคือความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ
การคิดค้นวัคซีนรักษาคือความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ

โดยหนังเปิดเรื่องในโลกที่ถูกซอมบี้ยึดครองไปเกือบหมดแล้ว เหลือคนเพียงหยิบมือที่ต่อสู้และหาทางสร้างยาหรือวัคซีนที่จะเปลี่ยนซอมบี้ให้กลับมาเป็นคนอีกครั้ง โดยการเลี้ยงซอมบี้เด็ก (ที่ไม่คลั่งเหมือนซอมบี้ทั่วไป) ให้การศึกษา โดยระหว่างนั้นก็ทำการวิเคราะห์พวกเขา จนกระทั่งที่มั่นดังกล่าวถูกฝูงซอมบี้ตีแตก ทำให้เหลือซอมบี้เด็กทดลองเพียงคนเดียวคือ "เมลลานี" ครูสาวจัสตินู ที่เอ็นดูเมลลานี และ ดร.คาล์ดเวลล์ ที่สนใจแต่การผลิตวัคซีนโดยไม่สนว่าต้องสูญเสียชีวิตไปเท่าใด จ่าพาร์คส์ นายทหารจอมโหด จึงต้องพาเมลลานีหลบหนี เพราะเธอคือความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติแล้ว


The Girl With All The Gifts
นอกจากมีเนื้อเรื่องที่แปลกแหวกขนบหนังซอมบี้ที่คุ้นชิน ยังมีความโดดเด่นตรงการนิยามซอมบี้ขึ้นมา 2 ประเภท หนึ่งคือคนที่ถูกซอมบี้กัดและติดเชื้อเรียกว่า "ซอมบี้กระหาย" สองคือ "กลุ่มชนรุ่นที่ 2" หรือก็คือ ซอมบี้เด็ก ที่หากไม่ถูกกระตุ้นหรือยั่วยุ ภายนอกเขาก็ไม่ต่างจากเด็กทั่วไปทุกประการ นอกจากนี้ยังพูดถึงวิวัฒนาการของซอมบี้ ที่ให้ความรู้สึกที่สดใหม่กับหนังแนวนี้

หนังโฟกัสตัวละครซอมบี้เด็กที่ชื่อ เมลลานี ที่เป็นศูนย์กลางของเรื่อง แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการของการเรียนรู้ของซอมบี้ "กลุ่มชนรุ่นที่ 2" ที่มีการเติบโตและมีพัฒนาการ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังมีสัญชาตญาณของซอมบี้ที่พร้อมจะทำอันตรายแก่คนรอบข้าง ซึ่งนี่คือส่วนที่ชวนติดตาม ว่าหนังจะใช้เงื่อนไขที่สร้างขึ้น ไปสู่การหาทางออกของเรื่องได้อย่างไร

เกลนน์ โคลส ยังคงยอดเยี่ยมในเรื่องการแสดงเช่นเดิม
เกลนน์ โคลส ยังคงยอดเยี่ยมในเรื่องการแสดงเช่นเดิม
เจ็มม่า อาร์เตอร์ตัน มาในบทที่ดร็อปความสวย เน้นเรื่องการแสดง
เจ็มม่า อาร์เตอร์ตัน มาในบทที่ดร็อปความสวย เน้นเรื่องการแสดง

หนังดำเนินเรื่องด้วยบทความสนทนาและเหตุการณ์ มากกว่าแอ็กชั่นและความระทึกขวัญแบบหนังซอมบี้ทั่วไป และมีชั้นเชิงในแบบหนังรางวัลที่เน้นด้านการแสดงอยู่พอสมควร ซึ่งนักแสดงนำทั้ง เจ็มม่า อาร์เตอร์ตัน, เกลนน์ โคลส ต่างก็ช่วยดึงคนดูให้ติดตามไปจนจบ ที่น่าชื่นชมเป็นพิเศษก็คือนักแสดงซอมบี้เด็ก เซียน่า นานูอา กับการแสดงบทเด็กน้อยไร้เดียงสา ที่ตัดกับภาพซอมบี้คลุ้มคลั่ง ที่เล่นตรึงคนดูได้อยู่หมัด

เซียน่า นานูอา นักแสดงเด็กหน้าใหม่ที่การแสดงตรึงคนดูได้อยู่หมัด
เซียน่า นานูอา นักแสดงเด็กหน้าใหม่ที่การแสดงตรึงคนดูได้อยู่หมัด

บทความสรุปของเรื่องน่าจะเป็นเครื่องชี้วัดสำหรับคนดูได้ดี ว่าหากไม่ชอบก็จะเกลียดไปเลย แม้ทิศทางของเรื่องจะปูทางไปสู่บทความสรุปแบบนี้ แต่เมื่อหนังเดินทางมาถึงบทความสรุป ก็ยังอด "อึ้ง" ไปกับบทสรุปไม่ได้ ที่ใครอยากรู้ว่าเป็นอย่างไร ก็ลองตีตั๋วไปชมกันดู

บทความสรุปชวนอึ้ง ที่ใครไม่ชอบก็จะเกลียดไปเลย
บทความสรุปชวนอึ้ง ที่ใครไม่ชอบก็จะเกลียดไปเลย

สุดท้ายนี้ ด้วยความที่ The Girl With All The Gifts ไม่ใช่หนังซอมบี้สูตรสำเร็จ! การจะดูหนังเรื่องนี้ให้สนุกต้องใช้ความพยายามสักหน่อย แต่นี่ก็ไม่ใช่หนังดูยากแต่อย่างใด ความลุ้น ความน่ากลัว ฉากสยอง ในแบบหนังซอมบี้ดั้งเดิมยังมีอยู่ครบถ้วน ที่น่าจะสร้างความพอใจให้คนที่ชอบหนังแนวนี้ได้ระดับหนึ่ง

โปสเตอร์ The Girl With All The Gifts
โปสเตอร์ The Girl With All The Gifts
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตีตั๋วชนโรงวิจารณ์หนังThe Girl With All The Giftsวิจารณ์ The Girl With All The Giftsเชื้อนรกล้างซอมบี้รีวิวหนังใหม่รีวิวหนังหนังใหม่หนังชนโรงคอลัมน์ออนไลน์บันเทิงบันเทิง ไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐThairathไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:46 น.