กอ.รมน. ประณาม 'กลุ่มก่อความไม่สงบ' ยันไม่เกี่ยว ครม.ส่วนหน้าลงพื้นที่

ข่าว

  กอ.รมน. ประณาม 'กลุ่มก่อความไม่สงบ' ยันไม่เกี่ยว ครม.ส่วนหน้าลงพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 13:10 น.

   กอ.รมน.ตั้งโต๊ะประณาม "กลุ่มก่อความไม่สงบ" ซัดไร้มนุษยธรรม แจงเป็นเหตุก่อกวน ยันไม่เกี่ยว ครม.ส่วนหน้าลงพื้นที่

   เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 59 ที่กองบัญชากองทัพบก พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวถึงการก่อเหตุป่วน 12 จุด ในหลายพื้นที่ จ.ปัตตานี จ.ยะลา จ.นราธิวาส และ บางอำเภอใน จ.สงขลา ได้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ รวมไปถึงทรัพย์สินได้รับความเสียหายนั้น ว่า สังคมยังอยู่ในสภาวะเศร้าโศกเสียใจ แต่กลุ่มผู้ก่อเหตุยังจงใจใช้ความรุนแรงแบบนี้ ถือเป็นการกระทำที่ไร้มนุษยธรรม ได้กระทำผิดต่อกฎหมาย และละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างยิ่ง โดยสาเหตุนั้นเป็นความพยายามก่อกวน และมุ่งทำลายสาธารณูปโภคเพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จชต.) ได้รับความเดือดร้อน ทั้งนี้ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรอง ผอ.รมน. ได้ให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการช่วยเหลือประชาชน และฟื้นฟูสิ่งที่เสียหายให้ใช้การได้อย่างเป็นปกติโดยเร็ว พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมผู้กระทำผิด มาดำเนินการตามกฎหมายอย่างเร่งด่วน

   พ.อ.พีรวัชฌ์ กล่าวต่อว่า ในขณะนี้ทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ได้ร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาพื้นที่ จชต. ให้มีความเจริญทางเศรษฐกิจ มีสภาวะแวดล้อมที่เกื้อกูลต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จึงขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่นในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และช่วยเหลือสนับสนุน ร่วมกันสอดส่องดูแลมิให้สิ่งที่ไม่ดีงามบังเกิดขึ้น เพื่อร่วมกันสรรสร้างสังคมในพื้นที่ จชต.ให้เกิดสันติสุขโดยเร็ว

   เมื่อถามว่า การก่อเหตุดังกล่าวเกี่ยวข้องกับที่ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานคณะผู้แทนพิเศษของคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายและยุทธศาสตร์การแก้ปัญหาความไม่สงบจังหวัดชายแดนภาคใต้ (คปต.) ส่วนหน้า เดินทางลงพื้นที่หรือไม่ โฆษก กอ.รมน. กล่าวว่า ยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกัน และไม่มีความเชื่อมโยงใดๆ ทั้งสิ้น เพราะ พล.อ.อุดมเดช ลงพื้นที่นั้นเป็นการไปส่งมอบนโยบาย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 09:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์