ผกก.สน.สุทธิสาร รับ 'จ่าหม่ำ' เป็น ตร. พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ข่าว

  ผกก.สน.สุทธิสาร รับ 'จ่าหม่ำ' เป็น ตร. พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 13:01 น.

   ผกก.สน.สุทธิสาร รับ "จ่าหม่ำ" เป็น ตร.สืบสวนฯ จริง แต่ขอรอผลชันสูตรพลิกศพ กรณีชายในวงพนันไฮไลที่จับกุมได้ ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตก่อน ยัน พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย หากผิดจริงพร้อมดำเนินการตามกฎหมาย

   วันที่ 3 พ.ย. จากกรณีพบศพ นายดอน แดงจันติ๊บ อายุ 34 ปี ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตที่บริเวณทางเดิน หน้าบ้านเลขที่ 181 ชุมชนรุ่งเรืองตอนปลาย ซอย 2 ถนนสุทธิสารวินิจฉัย แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. ซึ่งก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายและกลุ่มเพื่อนกำลังตั้งวงเล่นการพนันไฮโล จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบได้เข้าทำการจับกุม และเกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์ยืนยันว่า กลุ่มชายที่เข้ามาทำร้ายผู้ตายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนของสน.สุทธิสาร ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ "จ่าหม่ำ" ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

   ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 พ.ย. ที่ สน.สุทธิสาร พ.ต.อ.เติมเผ่า สิริภูบาล ผกก.สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และยืนยันว่าเป็นตำรวจฝ่ายสืบสวนของสน.สุทธิสาร จริง ซึ่งได้ทำการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนชุดที่เข้าทำการจับกุม ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบเล่นการพนันภายในชุมชนรุ่งเรือง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบกลุ่มผู้ตายประมาณ 5 คน กำลังเล่นการพนันไฮโล จึงแสดงตัวเข้าจับกุม เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ต่างก็พากันวิ่งหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ติดตามตัวจนสามารถจับกุมผู้ตายได้ ก่อนจะจับใส่กุญแจมือ และให้นั่งลงรอบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อรอรถมารับตัวไปที่ สน. จากนั้นผู้ตายได้ลุกขึ้นและวิ่งหนี เจ้าหน้าที่จึงวิ่งตามจับจนสามารถจับกุมได้ และให้นั่งลงที่จุดเดิม จากนั้นผู้ตายได้ลุกขึ้นและวิ่งหนีอีกครั้งหนึ่ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทั้งหมดจึงช่วยกันจับ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนรูปร่างใหญ่ จึงต้องใช้เจ้าหน้าที่หลายคนในการจับ จนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น หลังจากนั้นได้จับให้ผู้ตายนั่งที่จุดเดิม ก่อนที่ผู้ตายจะเกิดอาการคล้ายคนหายใจไม่ออก เจ้าหน้าที่จึงรีบแจ้งให้หน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ จนนายดอนมาเสียชีวิตดังกล่าว

   พ.ต.อ.เติมเผ่า เปิดเผยต่อว่าในส่วนที่ว่า มีพยานบอกว่าหนึ่งในกลุ่มตำรวจมีชื่อ "จ่าหม่ำ" นั้น ตนขอทำการสอบสวนเพิ่มเติมก่อน ขณะนี้ได้แจ้งพนักงานอัยการและฝ่ายปกครองให้ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ รวมทั้งตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งตอนนี้รอผลการชันสูตรพลิกศพว่า สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากสาเหตุใด และจะให้พนักงานสอบสวนตำแหน่งสารวัตรร่วมตรวจสอบสำนวนคดีด้วย และขอยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย หากพบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทำผิดจริงก็จะว่าไปตามกฎหมาย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 23:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์