ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.มหาราชเมืองคอน ตรวจเอกซเรย์มะเร็งเต้านมฟรี 84 คน

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2559 02:30 น.
SHARE

รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมให้ความรู้เรื่องโรคมะเร็งเต้านม สอนการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง พร้อมทั้งให้บริการเอกซเรย์เต้านมฟรี 84 คน ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาส 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 59 ที่อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผอ.โรงพยาบาลมหาราช เป็นประธานเปิดกิจกรรมให้ความรู้เรื่องโรคมะเร็งเต้านม สอนการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง พร้อมทั้งให้บริการเอกซเรย์เต้านม หรือ แมมโมแกรมฟรี จำนวน 84 คน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาส 84 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และเพื่อสร้างความตื่นตัวให้ตระหนักถึงความสำคัญในสุขภาพเต้านมของตนเอง พร้อมเข้ารับการคัดกรอง และเข้ารับการรักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้น จะสามารถรักษาให้หายขาดจากโรคร้ายได้

ข่าวแนะนำ


นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล กล่าวว่า ปัจจุบันพบว่ามีผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากการเป็นโรคมะเร็งเต้านม จำนวนกว่า 5 แสนรายต่อปี และสำหรับประเทศไทย มีมากเป็นอันดับที่ 126 ของโลก มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช จึงได้ดำเนินนโยบายของกระทรวงสาธารณสุข เร่งรณรงค์ให้ประชาชนหันมาให้ความสำคัญในการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง เดือนละ 2ครั้ง เป็นหนทางที่จะป้องกันโรคมะเร็งเต้านมดีที่สุด


"กิจกรรมดังกล่าว ได้จัดขึ้นเป็นเวลา 2 วัน คือวันที่ 3 และ 4 พ.ย. 2559 ซึ่งมีวิทยากรและพยาบาล คอยให้ความรู้วิธีการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง การตรวจเอกซเรย์ฟรี จำนวน 84 คน รวมทั้งการให้ความรู้ในด้านโภชนาการ และการออกกำลังกายที่ถูกวิธี ทั้งนี้ เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยมะเร็งเต้านมให้น้อยลง ถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2559" นายแพทย์ทรงเกียรติ กล่าว 

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชความรู้เรื่องโรคมะเร็งมะเร็งเต้านมสอนการตรวจมะเร็งเต้านมเอกซเรย์เต้านมฟรีสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาส 84 พรรษานครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 08:54 น.