ข่าว
100 year

‘เนวิลล์’ บริจาคเงิน 2 หมื่นปอนด์ สานฝันทีมลูกหนังคนหูหนวก

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 14:15 น.
SHARE

นักวิจารณ์ลูกหนังปากกล้าอย่าง "แกรี เนวิลล์" ได้แสดงความเอื้อเฟื้อต่อเพื่อนร่วมชาติ ด้วยการบริจาคเงินกว่า 2 หมื่นปอนด์ ให้กับทีมลูกหนังคนหูหนวกสหราชอาณาจักร เพื่อสานฝันทำศึก เดฟลิมปิกส์ ที่จะมีขึ้นในช่วงกลางปีหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังระดับตำนานของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษ บริจาคเงินจำนวน 20,000 ปอนด์ (ราว 8.6 แสนบาท) เพื่อร่วมสมทบทุนช่วยเหลือ ทีมนักฟุตบอลคนหูหนวกสหราชอาณาจักร ในการระดมทุนเป็นค่าใช้จ่ายในการทำศึกใหญ่ที่ตุรกี

สำหรับทีมลูกหนังผู้พิการทางหู ต้องหาเงินจำนวน 17,750 ปอนด์ ให้ได้ก่อนถึงเดือนตุลาคมนี้ เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายก้อนแรกสำหรับร่วมทำศึก เดฟลิมปิกส์ หรือกีฬาโอลิมปิกสำหรับคนหูหนวก ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศตุรกีในช่วงกลางปีหน้า

ซึ่งล่าสุด ทวิตเตอร์ของทีมฟุตบอลคนหูหนวกสหราชอาณาจักร GB Deaf Football ได้โพสต์ภาพพร้อมกับข้อความขอบคุณ แกรี เนวิลล์ ที่ร่วมบริจาคเงินก้อนโตสำหรับพวกเขา ในการดำเนินกิจกรรมตามเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ในขั้นแรก เพื่อร่วมสู้ศึกใหญ่ที่รออยู่ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

ทีมลูกหนังคนหูหนวกสหราชอาณาจักร ทวีตข้อความขอบคุณ "แกรี เนวิลล์"

อย่างไรก็ตาม ทีมฟุตบอลผู้พิการทางหูยังคงต้องการเงินอีกกว่า 105,000 ปอนด์ (ราว 4.5 ล้านบาท) เพื่อนำไปใช้เป็นค่าเดินทาง และสำหรับค่าใช้จ่ายในการตั้งแคมป์ฝึกซ้อมที่ตุรกีด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกรี เนวิลล์เดฟลิมปิกส์ 2017ทีมฟุตบอลคนหูหนวกสหราชอาณาจักรGB Deaf Footballทวิตเตอร์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้