'บิ๊กปุย' สั่ง ทบ.หนุนรัฐจัดงานพระบรมศพ ชมพัฒนาขีดกำลังรบมีประสิทธิภาพ

ข่าว

  'บิ๊กปุย' สั่ง ทบ.หนุนรัฐจัดงานพระบรมศพ ชมพัฒนาขีดกำลังรบมีประสิทธิภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 11:31 น.

   ผบ.สส.ตรวจเยี่ยมกองทัพบก พร้อมมอบนโยบายปฏิบัติงานเร่งด่วนหนุน รบ.จัดงานพระราชพิธีพระบรมศพ ชม ทบ.พัฒนาขีดความสามารถกำลังรบอย่างมีประสิทธิภาพ

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย.59 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พล.อ.สุรพงษ์ สุวรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.สส.) เดินทางมาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการปฏิบัติงานให้กับกองทัพบก โดยมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ผู้บังคับบัญชาระดับสูงและผู้บังคับหน่วยของกองทัพบกให้การต้อนรับ โดยการตรวจเยี่ยมครั้งนี้เป็นการตรวจเยี่ยมอย่างเป็นทางการครั้งแรกภายหลังเข้าดำรงตำแหน่ง ผบ.สส. ทั้งนี้ พล.อ.สุรพงษ์ ได้มอบนโยบายการปฏิบัติงานให้กองทัพบก ให้ความเร่งด่วนสนับสนุนรัฐบาลในงานพระราชพิธีพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และเน้นย้ำให้ยึดถือนโยบายของรัฐบาล เพื่อเป็นแนวทางและปฏิบัติอย่างเต็มขีดความสามารถ รวมทั้งชื่นชมผลการปฏิบัติงานของกองทัพบก ทั้งด้านการป้องกันประเทศ การรักษาความสงบเรียบร้อยภายใน การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ การบรรเทาภัยพิบัติและช่วยเหลือประชาชน การเป็นกำลังหลักแก้ไขปัญหาวิกฤติของชาติ การสนับสนุนรัฐบาลแก้ไขปัญหาต่างๆ ทำให้ประเทศชาติสามารถฟันฝ่าอุปสรรคและวิกฤตการณ์มาได้จนถึงปัจจุบัน อีกทั้งชื่นชมนโยบายของกองทัพบกพัฒนาขีดความสามารถของกำลังรบ การพัฒนาคุณลักษณะผู้นำของผู้บังคับหน่วยทหารในทุกระดับ และการพัฒนาระบบการฝึกต่างๆ ทั้งเป็นบุคคลและเป็นหน่วยส่งผลให้กองทัพไทยมีความพร้อม และสามารถปฏิบัติภารกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สาวออกรถให้ญาติ แต่ญาติไม่ยอมส่งค่างวด อ้างผ่อนไม่ไหว แต่ไม่คืนรถ แถมด่ากลับ
   05:47

   สาวออกรถให้ญาติ แต่ญาติไม่ยอมส่งค่างวด อ้างผ่อนไม่ไหว แต่ไม่คืนรถ แถมด่ากลับ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 09:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์