พระสงฆ์พังงาเดินเข้า กทม. ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9

ข่าว

  พระสงฆ์พังงาเดินเข้า กทม. ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 พ.ย. 2559 11:09 น.

   พังงา พระวรวรรณ เขมวีโร เดินเท้าถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คาดใช้เวลากว่า 20 วัน ถึงพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง เพื่อแสดงความอาลัย

   เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพระวรวรรณ เขมวีโร อายุ 56 ปี พรรษา 14 อยู่ที่พักสงฆ์ป่าช้าช้างเชื่อ ต.เหล อ.กะปง จ.พังงา ได้เริ่มออกเดินทางจาก อ.กะปง จ.พังงา เพื่อเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร รวมระยะทาง 852 กิโลเมตร นั้น โดยในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการเดินเท้า ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า และได้แวะหยุดพักและจำวัด อยู่ที่วัดโคกเคียน หมู่ที่ 6 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จำนวน 1 คืน และจะออกเดินทางจากวัดโคกเคียน ในวันที่ 3 พ.ย.2559 เวลา 05.00 น. โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจของตะกั่วป่า ไปคอยอำนวยความสะดวก และออกเดินทางมุ่งหน้าไปทาง อ.คุระบุรี ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร

   พระวรวรรณ เขมวีโร อายุ 56 ปี พรรษาที่ 14 กล่าวว่า การเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ เป็นเพียงเพื่อต้องการจะทำอะไรสักอย่างเพื่อ พ่อหลวง ร.9 เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพ่อหลวง ด้วยใจภักดิ์ และขอทำเพื่อพ่อหลวงสักครั้งหนึ่งในฐานะของคนไทย ซึ่งได้เห็นท่านทรงตรากตรำทำงานเพื่อคนไทยมาโดยตลอดระยะ 70 ปี แต่เราเดินเท้าเพียง 20 กว่าวัน แค่เล็กน้อยเท่านั้น และขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ที่คอยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 22:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์