ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พระสงฆ์พังงาเดินเข้า กทม. ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 11:09 น.
  SHARE

  พังงา พระวรวรรณ เขมวีโร เดินเท้าถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช คาดใช้เวลากว่า 20 วัน ถึงพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง เพื่อแสดงความอาลัย

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพระวรวรรณ เขมวีโร อายุ 56 ปี พรรษา 14 อยู่ที่พักสงฆ์ป่าช้าช้างเชื่อ ต.เหล อ.กะปง จ.พังงา ได้เริ่มออกเดินทางจาก อ.กะปง จ.พังงา เพื่อเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพมหานคร รวมระยะทาง 852 กิโลเมตร นั้น โดยในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของการเดินเท้า ซึ่งอยู่ในพื้นที่ อ.ตะกั่วป่า และได้แวะหยุดพักและจำวัด อยู่ที่วัดโคกเคียน หมู่ที่ 6 ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จำนวน 1 คืน และจะออกเดินทางจากวัดโคกเคียน ในวันที่ 3 พ.ย.2559 เวลา 05.00 น. โดยจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจของตะกั่วป่า ไปคอยอำนวยความสะดวก และออกเดินทางมุ่งหน้าไปทาง อ.คุระบุรี ระยะทางประมาณ 50 กิโลเมตร

  พระวรวรรณ เขมวีโร อายุ 56 ปี พรรษาที่ 14 กล่าวว่า การเดินทางไปถวายสักการะพระบรมศพ เป็นเพียงเพื่อต้องการจะทำอะไรสักอย่างเพื่อ พ่อหลวง ร.9 เป็นการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพ่อหลวง ด้วยใจภักดิ์ และขอทำเพื่อพ่อหลวงสักครั้งหนึ่งในฐานะของคนไทย ซึ่งได้เห็นท่านทรงตรากตรำทำงานเพื่อคนไทยมาโดยตลอดระยะ 70 ปี แต่เราเดินเท้าเพียง 20 กว่าวัน แค่เล็กน้อยเท่านั้น และขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกพื้นที่ที่คอยอำนวยความสะดวกในการเดินทาง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 06:55 น.