ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยะลา พร้อมตั้งรับคนร้ายเตรียมก่อเหตุรุนแรงในเขตเมือง ค่ำนี้ถึง 9 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2559 10:10 น.
  SHARE

  หน่วยข่าวยะลา แจ้งเตือนเฝ้าระวังพื้นที่ตัวเมืองเข้มงวด หลังพบความเคลื่อนไหวกลุ่มแนวร่วมก่อเหตุรุนแรง เตรียมตอบโต้ จนท.รัฐ ย่านตลาดเก่าใกล้มัสยิด สั่งกระจายกำลังเต็มที่เฝ้าระวังจุดเสี่ยงทั้งหมด

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 59 หน่วยข่าวกรองในพื้นที่ จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือว่า พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามาสั่งการแนวร่วมในพื้นที่ตลาดเก่าใกล้มัสยิด ให้ปฏิบัติการตอบโต้ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐ โดยการก่อเหตุในพื้นที่ไม่ต่ำกว่า 10 เป้าหมาย ส่วนใหญ่เป็นโรงแรม ร้านอาหารอีสาน ปั๊มน้ำมันในเขตเมืองยะลา ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 9 พ.ย. 59 เป็นต้นไป

  ด้านเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และอาสาสมัครรักษาดินแดนในพื้นที่ เตรียมความพร้อมเต็มกำลังและกระจายกำลังเฝ้าระวังจุดเสี่ยงที่คาดว่าคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุ โดยใช้กำลังกดดันทำลายความพยายาม อาทิ ตั้งจุดตรวจลอยทุกพื้นที่เข้า-ออกตัวเมืองยะลา พร้อมกันนี้ ได้ประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้ประเมินสถานการณ์เพื่อเตรียมพร้อม หากเกิดไฟฟ้าดับทั่วเมืองในค่ำวันนี้เป็นต้นไป

  ทางด้าน พล.ต.สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้สั่งการให้ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ จัดกำลังพลออกลาดตระเวนทั้งทางถนนและเดินเท้าในป่าเขา เพื่อเป็นการป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นใน จ.ยะลา ด้วย ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษฎา แก้วจันดี รรท.ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้วิทยุสั่งการด่วนไปยังทุก สภ. ให้เพิ่มความเข้มในการออกลาดตระเวน และตั้งด่านตรวจในเส้นทาง ที่มีการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ เพื่อตัดเส้นทางการเคลื่อนไหวและจำกัดพื้นที่การหลบซ่อนตัวเตรียมการก่อเหตุ ส่วนในเขตเมือง ทางศูนย์ปฏิบัติการอำเภอเมืองยะลา สั่งการให้หน่วยกำลัง 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองและภาคประชาชน ได้เพิ่มความถี่การตั้งด่านตรวจลอยในเส้นทางย่อยในเขตเทศบาลนครยะลา และให้ด่านตรวจถาวรสี่มุมเมืองที่จะเข้ามายังตัวเมืองยะลา ให้มีการตรวจสอบรถยนต์ จักรยานยนต์ และบุคคลแปลกหน้าอย่างละเอียด ไม่มีการยกเว้นแม้แต่รถยนต์ทางราชการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลอบวางระเบิดยะลาก่อการร้ายโจรใต้แนวร่วมโจรใต้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:40 น.